Các cửa khẩu tại Cao Bằng tạm dừng hoạt động xuất nhập khẩu

Minh Hân|26/02/2022 08:00
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Với việc Cửa khẩu quốc tế Tà Lùng tạm dừng thông quan, hiện không còn cửa khẩu nào ở Cao Bằng có hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa.

Ảnh minh họa.

Chiều 25/2, thông tin từ Ban Quản lý Cửa khẩu Tà Lùng, Cao Bằng cho biết phía Trung Quốc đã thông báo tạm dừng thông quan qua Cửa khẩu quốc tế Tà Lùng từ ngày 25/2.

Quyết định này được phía Trung Quốc đưa ra sau khi phát hiện một lái xe trung chuyển người Việt Nam dương tính với SARS-CoV-2.

Như vậy, với việc Cửa khẩu quốc tế Tà Lùng tạm dừng thông quan, hiện không còn cửa khẩu nào ở Cao Bằng có hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa.

Trước đó, các cửa khẩu còn lại là Sóc Giang (huyện Hà Quảng), Pò Peo, Trà Lĩnh (huyện Trùng Khánh) đã dừng hoạt động từ nhiều tuần qua vì lý do phòng, chống dịch bệnh.

Trước khi dừng thông quan, Cửa khẩu quốc tế Tà Lùng đã làm thủ tục xuất khẩu cho khoảng 250 xe hàng hóa, chủ yếu là các loại nông sản, ván bóc. Hiện khu vực Cửa khẩu quốc tế Tà Lùng vẫn còn gần 100 xe chờ thông quan.

Minh Hân

Bài liên quan
  • Hà Nội coi công nghiệp văn hóa là động lực phát triển kinh tế-xã hội
    Moitruong.net.vn – Thành phố Hà Nội xác định phát triển công nghiệp văn hóa là một ưu tiên trong chiến lược phát triển kinh tế – xã hội, với mục tiêu trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có đóng góp hiệu quả vào tăng trưởng GRDP, đem lại nhiều việc làm và thu nhập, thúc đẩy sự phát triển của các ngành, lĩnh vực khác, góp phần hiện thực hóa mục tiêu phát triển nhanh và bền vững Thủ đô.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Các cửa khẩu tại Cao Bằng tạm dừng hoạt động xuất nhập khẩu