Cân nhắc cho học sinh tựu trường sau ngày 15/8

Moitruong.net.vn

– Bộ GD&ĐT đang xem xét lùi thời gian tựu trường sau ngày 15/8 để học sinh có thêm thời gian nghỉ hè và các trường THPT làm công tác thi.

Ngày 16/6, đại diện Bộ GD-ĐT, ông Nguyễn Xuân Thành, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học (Bộ GD-ĐT) chia sẻ Bộ đang cân nhắc việc sẽ dời khung kế hoạch năm học 2020-2021, tức lùi thời gian tựu trường so với mọi năm, sát với khai giảng 5/9, để tăng thời gian nghỉ hè cho học sinh.

Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học (Bộ GD-ĐT) cho hay: “Bộ đang cân nhắc, tính toán điều chỉnh mốc thời gian tựu trường năm học tới, sớm nhất không phải là ngày 1/8 mà sẽ là sau ngày 15/8. Tuy nhiên, quãng thời gian tựu trường trước khai giảng cũng sẽ không tổ chức dạy học mà chỉ để ổn định tổ chức, chuẩn bị các hoạt động đầu năm và tâm thế cho học sinh”.

Ảnh minh họa

Kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra ngày 9/8 – 11/8, sau đó các trường phải tổ chức chấm thi, việc chuẩn bị cho năm học mới 2020-2021. Tuy nhiên theo khung thời gian năm học, các trường mầm non, phổ thông và giáo dục thường xuyên tựu trường sớm nhất vào ngày 1/8, tổ chức khai giảng ngày 5/9 và kết thúc năm học trước 31/5. Do tác động của Covid-19, thời gian kết thúc năm học 2019-2020 đã bị lùi tới 15/7, chậm một tháng rưỡi so với quy định. Như vậy, Bộ đang cân nhắc việc dự kiến sẽ dời khung kế hoạch năm học 2020-202 so với mọi năm, sát với khai giảng 5/9, để tăng thời gian nghỉ hè cho học sinh.

Vụ trưởng Vụ giáo dục trung học cũng cho biết quãng thời gian tựu trường trước khai giảng sẽ không tổ chức dạy học mà chỉ để ổn định tổ chức, chuẩn bị các hoạt động đầu năm và tâm thế cho học sinh.

Minh Anh