Cần Thơ: Khởi động dự án “Vì sông Mekong không rác”

Khánh Linh|19/05/2022 07:30

Moitruong.net.vn – Dự án thực hiện nhằm mục tiêu góp phần cải thiện môi trường sống và bảo tồn hệ sinh thái bằng việc giảm 300-400 tấn rác thải mỗi năm trên sông MeKong và trực tiếp giúp đỡ cuộc sống cho hơn 150.000 người sinh sống tại nơi triển khai dự án, là quận Bình Thủy và quận Cái Răng.

Ngày 18/5/2022, tại quận Cái Răng, thành Phố Cần Thơ, Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp Công ty TNHH Dow Chemical Vietnam, Trung tâm Hỗ trợ phát triển xanh (GreenHub) và Trung tâm Nghiên cứu tài nguyên và phát triển nông thôn (RECERD) tổ chức Lễ khởi động Dự án “Vì sông Mekong không rác – Thí điểm mô hình kinh tế tuần hoàn tại các chợ nổi ở TP Cần Thơ”.

Tại buổi lễ, bà Cao Thị Minh Thảo, Phó Giám đốc Sở TN&MT TP Cần Thơ cho biết, Dự án “Vì sông Mekong không rác – Thí điểm mô hình kinh tế tuần hoàn tại các chợ nổi ở TP Cần Thơ” sẽ được triển khai thực hiện tại khu vực Cồn Sơn và chợ nổi Cái Răng. Dự án thúc đẩy nền kinh tế tuần hoàn (sử dụng rác thải cho các hoạt động khác…), giảm thiểu rác thải từ sông ra biển và tạo sự thay đổi hành vi trong quản lý rác thải của cộng đồng. Dự án còn tăng cường các hoạt động thu gom, phân loại rác thải, tái sử dụng và tái chế rác thải, góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của cộng đồng, cải thiện chất lượng môi trường ở khu vực chợ nổi Cái Răng và Cồn Sơn, những điểm du lịch nổi bật của TP Cần Thơ… Sở TN&MT sẽ phối hợp chặt chẽ với cơ quan có liên quan để kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, triển khai có hiệu quả các hoạt động của dự án .

Đại diện các đơn vị liên quan ký kết, bắt tay thực hiện Dự “Vì sông Mekong không rác – Thí điểm mô hình kinh tế tuần hoàn tại các chợ nổi ở TP Cần Thơ”.

Dự án do Công ty TNHH Dow Chemical Vietnam tài trợ và được thực hiện bởi GreenHub, RECERD, Sở TN&MT và UBND quận Bình Thủy, Cái Răng. Dự án thực hiện nhằm mục tiêu góp phần cải thiện môi trường sống và bảo tồn hệ sinh thái bằng việc giảm 300-400 tấn rác thải mỗi năm trên sông MeKong và trực tiếp giúp đỡ cuộc sống cho hơn 150.000 người sinh sống tại nơi triển khai dự án, là quận Bình Thủy và quận Cái Răng.

Ông Ekkasit Lakkananithiphan, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Dow Chemical Vietnam, vui mừng khi phối hợp với TP Cần Thơ thực hiện dự án trên và tin tưởng những kết quả đạt được của dự án sẽ góp phần quan trọng trong việc thực hiện các quy định của Luật Bảo vệ môi trường; Kế hoạch hành động quốc gia về quản lý chất thải nhựa đại dương đến năm 2030…

Khánh Linh

Bài liên quan
  • Học cách bảo vệ môi trường của Hội Phụ nữ tỉnh Khánh Hòa
    Moitruong.net.vn – Tại các xã, Vạn Long, Vạn Bình, Vạn Phước (huyện Vạn Ninh), phong trào bảo vệ môi trường được các chi hội PN triển khai sôi nổi bằng nhiều hình thức như: Dọn vệ sinh định kỳ hàng tháng ở bãi biển; trồng cây xanh các tuyến đường; đi chợ bằng giỏ nhựa…

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Cần Thơ: Khởi động dự án “Vì sông Mekong không rác”