Cây nha đam vừa hút không khí độc lại có tác dụng chữa bệnh

Moitruong.net.vn

Cây nha đam không chỉ dùng để chăm sóc da, thứ thảo dược tự nhiên này còn dùng để trị bệnh và hút không khí độc rất hiệu nghiệm

Kỹ thuật trồng cây Nha đam có thể trồng cạn, có khả năng thích nghi với nhiều loại đất khác nhau. Ở nước ta, cây Nha đam có thể trồng được ở nhiều nơi, nhưng sinh trưởng và phát triển tốt ở những khu vực có số ngày nắng trong năm cao.

Cây Nha đam hay còn gọi là Lô hội. Ngoài việc làm cảnh cây Nha đam còn có thể hút không khí độc hại trong nhà và đặc biệt có thể chữa được nhiều loại bệnh khác nhau như sốt, khớp tim, trĩ, viêm gan, rối loạn tuyến tụy … Ðặc biệt các bệnh về da, cây Nha đam được xem là một loại thần dược. Lá Nha đam có thể chữa lành các loại bỏng. Nước ép từ lá Nha đam còn có thể chữa được bệnh về da.

Với những tác dụng tốt như vậy tại sao chúng ta không tự tay trồng những cây Nha đam tại nhà để tận dụng triệt để những tác dụng kỳ diệu của nó?

Trồng cây Nha đam trong nhà để hút không khí. Ảnh minh họa

Cây Nha đam hiện nay thường có 2 loại chính là Nha đam mỹ lá dài, bẹ to nặng ký và có nhiều gai nhọn trên lá, phía sau lá thường có phấn trắng và được trồng nhiều vì năng xuất cao. Cây Nha đam Việt Nam là loại cây có lá nhỏ hơn, bẹ mỏng, lá it có gai, và màu xanh không có lớp phấn trắng ở dưới lá.

Cây Nha đam có thể trồng quanh năm, nhưng tốt nhất là trồng vào mùa Xuân và mùa Thu, vì đây là thời gian cây Nha đam con có thể phục hồi và phát triển nhanh nhất.

Để chậu cây Nha đam của bạn có thể sống, phát triển mạnh mẽ nhiều chiếc lá khác thì khâu chăm sóc mặc dù khá đơn giản nhưng đóng vai trò cực kỳ quan trọng, từ việc tưới nước đến “tắm nắng” cho cây. Bạn không được tưới quá nhiều chỉ với lượng vừa đủ vì nếu không cây sẽ úng và chết rất nhanh do chúng ta trồng bằng lá. Đặc biệt khi mới trồng cây Nha đam không được để chậu tắm mưa khi mà cây chưa ra rễ.

Thu Trang (T/h)