Chậm nhất 5/10 các trường đại học sẽ công bố điểm chuẩn đợt 1

Moitruong.net.vn

– Quy trình xét tuyển đợt 1 sẽ được thực hiện từ ngày 2/10 đến 17h ngày 4/10. Các trường Đại học sẽ công bố cụ thể danh sách thí sinh trúng tuyển trước 17h ngày 5/10.

Tại cuộc họp báo thường kỳ quý 3/2020 của Bộ GD-ĐT tổ chức vào chiều tối ngày 30/9, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã thông tin về công tác tuyển sinh Đại học năm 2020.

Theo PGS.TS Nguyễn Thu Thủy, Quyền Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD&ĐT, tính đến sáng 28/9 có 275.530 thí sinh điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học năm 2020.

Theo bà Thuỷ, quá trình lọc ảo sẽ được thực hiện từ ngày 2 – 4/10, để chậm nhất là tối 5/10, tất cả các trường sẽ công bố điểm chuẩn trúng tuyển với phương thức sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Ảnh minh họa.

Sau khi có danh sách trúng tuyển đợt 1, thí sinh cần xác nhận nhập học trong khoảng thời gian quy định, nếu quá thời gian này coi như thí sinh từ chối nhập học. Từ ngày 15/10, các trường đại học nào thiếu chỉ tiêu sẽ tiếp tục xét tuyển bổ sung.

Năm 2020, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên thời gian thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông phải lùi lại hơn một tháng so với các năm trước. Thời gian xét tuyển đại học theo đó cũng phải lùi theo. Tuy nhiên, bà Thủy cho rằng các trường đã có những điều chỉnh tích cực trong phương án tuyển sinh. Theo đó, đa số các trường đều có nhiều phương thức tuyển sinh khác nhau như xét theo điểm học bạ, theo các chứng chỉ ngoại ngữ hay các chứng chỉ quốc tế, theo các bài thi riêng hoặc kết hợp nhiều phương thức. Điều đó cho thấy sự chủ động của các cơ sở giáo dục đại học và đúng với tinh thần tự chủ tuyển sinh theo Luật Giáo dục Đại học.

Hoàng Nhân