Chất lượng không khí Hà Nội duy trì ở mức tốt trong sáng nay (16/9)

Moitruong.net.vn

– Theo số liệu từ Cổng thông tin Quan trắc môi trường của thành phố Hà Nội, lúc 9h sáng nay, “sắc xanh” bao trùm ở hầu hết các khu vực, chỉ số chất lượng không khí (AQI) dao động từ 17 – 76, ở mức tốt và trung bình.

Nhiều điểm quan trắc ở Hà Nội đo được mức chỉ số chất lượng không khí AQI màu xanh (mức tốt) và màu vàng (mức trung bình) trong sáng ngày 16/9.

Cụ thể, chỉ số AQI của nhiều khu vực có màu xanh (mức tốt) như: Đầm Trấu 17, KĐT Tây Hồ Tây 18, Đông Kinh Nghĩa Thục 22, Lê Trực 29, Tân Mai 36, Cầu Diễn 39, Mỹ Đình 47, Tứ Liên 50,…

Một số khu vực có chỉ số AQI màu vàng (mức trung bình) như: Hoàn Kiếm 51, Chi cục Bảo vệ môi trường 52, Thành Công 63, Phạm Văn Đồng 69, Hàng Đậu 76,…

Đây là mốc chỉ số chất lượng không khí ở mức tốt và trung bình. Tuy nhiên, đối với những người nhạy cảm (người già, trẻ em, người mắc các bệnh hô hấp, tim mạch…) có thể chịu những tác động nhất định tới sức khỏe.

Do chất lượng không khí của Hà Nội đã có sự cải thiện hơn nên vị trí của Hà Nội trong bảng xếp hạng các thành phố ô nhiễm và chất lượng không khí trên thế giới (theo AirVisual) cũng có sự thay đổi. Cụ thể, vào lúc 9 sáng nay (16/9), trong bảng xếp hạng của AirVisual, Thủ đô Hà Nội (Việt Nam) đứng ở vị trí thứ 56 với chỉ số AQI là 57, mức độ ô nhiễm không khí vừa phải.

Minh Quân