Chỉ số tia UV tại Trung Bộ và Nam Bộ đạt mức cực đại ở ngưỡng nguy cơ gây hại cao

Hoàng Ngân|08/03/2021 03:32

Moitruong.net.vn – Theo dự báo, ngày hôm nay (8/3) cũng như 3 ngày tới, chỉ số UV cực đại ở khu vực Trung Bộ và Nam Bộ phổ biến ở mức nguy cơ gây hại rất cao (9-10).

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trong ngày hôm nay (8/3) và hai ngày tới, chỉ số UV cực đại ở các tỉnh/thành phía Bắc phổ biến ở mức nguy cơ gây hại trung bình đến cao (4-7), ngày 11/03, chỉ số này có xu hướng tăng lên, phổ biến ở mức nguy cơ gây hại cao đến rất cao (7-9).

Trong khi đó, trong ngày hôm nay cũng như 3 ngày tới, chỉ số UV cực đại ở khu vực Trung Bộ và Nam Bộ phổ biến ở mức nguy cơ gây hại rất cao (9-10), đặc biệt trong ngày hôm nay, khu vực miền Tây Nam Bộ có những điểm có chỉ số UV cực đại chạm ngưỡng nguy cơ gây hại đặc biệt cao. Thời điểm xuất hiện chỉ số UV cực đại thường từ 10h đến 14h.

Dự báo chỉ số tia UV ngày 8/3.

Để phòng tránh tác hại tia UV, các chuyên gia y tế khuyến cáo người dân cần mặc quần áo bảo hộ, bao gồm các loại áo có khả năng chống nắng như áo dài tay, áo khoác có cổ, quần dài, tối màu, mũ rộng vành để che mặt, cổ và tai; nên lựa chọn chất liệu vải chống nắng đặc biệt.

Người dân nên đeo kính râm bảo vệ mắt, lựa chọn chất liệu tròng kính có khả năng chống nắng, độ hấp thụ tia UV từ 99 -100% sẽ bảo vệ tốt nhất cho mắt và vùng da xung quanh.

Cùng với đó, mọi người nên bổ sung hoa quả tươi giàu vitamin C, giúp hạn chế tác động có hại từ tia cực tím; sử dụng kem chống nắng đều đặn mỗi khi ra ngoài, ngay cả khi trời nhiều mây.

Hoàng Ngân

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Chỉ số tia UV tại Trung Bộ và Nam Bộ đạt mức cực đại ở ngưỡng nguy cơ gây hại cao