Chính phủ Mỹ chia sẻ với Việt Nam về mất mát do lũ lụt ở miền Trung

Moitruong.net.vn

– Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn đến Chính phủ và người dân Việt Nam đang phải chống chọi với lũ lụt ở miền Trung, đồng thời sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam giải quyết những thiệt hại do lũ lụt gây ra.

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22/10 cho biết, Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng ở miền Trung Việt Nam.

“Chính quyền Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam đang trải qua nỗi đau vì những người đã thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng ở miền Trung do hậu quả của cơn bão nhiệt đới Linfa.”

Thông cáo khẳng định Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam giải quyết những thiệt hại do lũ lụt gây ra, đồng thời bày tỏ cảm thông sâu sắc nhất tới tất cả những người bị ảnh hưởng bởi thảm kịch này.

Mưa lũ tại miền Trung gây ra nhiều thiệt hại nặng nề cả về người và tài sản

Trước đó, thông qua Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID), Mỹ thông báo cung cấp tổng cộng 200.000 USD viện trợ nhân đạo khẩn cấp để hỗ trợ các nỗ lực ứng phó với lũ lụt nghiêm trọng tại Việt Nam và Campuchia.

Hiện USAID đang phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trong việc giúp đỡ người dân bị ảnh hưởng bởi lũ lụt. Ngoài ra, USAID cũng sẽ cung cấp hỗ trợ dài hạn cho các chương trình giảm thiểu rủi ro và tác động của thiên tai trên khắp Đông Nam Á.

Thông qua các khoản đầu tư này, các đối tác của USAID đã đi đầu trong việc ứng phó với tác động của thời tiết khắc nghiệt ở Việt Nam và Campuchia trong mùa mưa bão năm nay.

Với dự báo sẽ thêm mưa lớn và bão trong những ngày tới, các chuyên gia thảm họa của USAID tiếp tục theo dõi nhu cầu hỗ trợ nhân đạo trên khắp Đông Nam Á, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan địa phương và đối tác trên thực địa.

Bình An