Chính thức khai mạc Lễ hội du lịch Hà Nội năm 2022

Phạm Anh|14/05/2022 06:30

Moitruong.net.vn – Lễ hội Du lịch Hà Nội vừa chính thức khai mạc vào tối 13/5/2022 và sẽ diễn ra trong 2 ngày kế tiếp tại khu vực vườn hoa Lý Thái Tổ và phố Đinh Tiên Hoàng.

Phát biểu tại lễ hội, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Mạnh Quyền cho biết “Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2022 với chủ đề “Hà Nội – Đến để yêu” là sự kiện quan trọng khẳng định thành phố Hà Nội đã khôi phục trạng thái bình thường mới, để tiếp tục phát triển hoạt động du lịch nói riêng và mọi mặt đời sống nói chung”.

Với chủ đề “Hà Nội – Đến để yêu”, lễ hội năm nay tạo cơ hội cho các doanh nghiệp du lịch kết nối và phát triển thị trường, mở rộng liên doanh, liên kết, gắn kết văn phẩm của mình với các sản phẩm liên vùng.

Nghi thức khai mạc Lễ hội Du lịch Hà Nội.

Điểm nhấn của lễ hội năm nay là áp dụng công nghệ 4.0 trong việc quảng bá điểm đến du lịch, giới thiệu nhiều điểm du lịch hấp dẫn tại Hà Nội như Hoàng thành Thăng Long, Văn Miếu Quốc Tử Giám, di tích nhà tù Hỏa Lò, khu vực Ba Vì, Mỹ Đức, Sơn Tây… Việc triển lãm và cung cấp các dịch vụ du lịch trên nền tảng số giúp doanh nghiệp mở rộng đối tượng khách hàng.

Tham gia lễ hội còn có sự góp mặt của Tổng cục Du lịch Thái Lan và gần 100 doanh nghiệp. Trong đó có các doanh nghiệp lớn như Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines, Tổng công ty du lịch Hà Nội, Câu lạc bộ Du lịch Thủ đô…

Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2022 được tổ chức từ ngày 13 đến 15/5, quy mô khoảng 150 gian hàng, chia làm 2 khu không gian kích cầu du lịch trực tiếp và trực tuyến.

Khu vực trực tiếp giới thiệu những điểm du lịch ‘không thể bỏ qua’ của Hà Nội với sự tham gia của các hãng hàng không, các khu du lịch, doanh nghiệp du lịch và đại diện 9 tỉnh, thành phố bao gồm Yên Bái, An Giang, Khánh Hoà, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Hà Giang, Lai Châu, Phú Thọ. Tại đây, du khách có cơ hội sử dụng nhiều tour du lịch độc lạ, nhiều chương trình khuyến mại hấp dẫn của các hãng hàng không.

Không gian trực tuyến với điểm nhấn là các sản phẩm du lịch của doanh nghiệp trên nền tảng số. Với hình thức này, du khách trên có thể tiếp cận và mua các tour du lịch hấp dẫn thông qua hình thức trực tuyến. Cụ thể, du khách khắp cả nước dễ dàng tham quan nhiều điểm đến ‘hot’ nhất tại Hà Nội thông qua ứng dụng công nghệ 4.0.

Nhiều du khách tham quan, trải nghiệm tại lễ hội.

Được tổ chức đúng dịp SEA Games 31, lễ hội năm nay được kỳ vọng là cơ hội lớn để các doanh nghiệp công bố những sản phẩm du lịch liên vùng, những tour mới mẻ mang lại trải nghiệm đặc biệt cho du khách trong và ngoài nước.

Ngay sau Lễ hội Du lịch Hà Nội, Lễ hội Ẩm thực và Du lịch làng nghề Hà Nội năm 2022 sẽ được tổ chức từ ngày 19 – 23/5/2022 tại Khu vực vỉa hè phố Lê Quang Đạo, quận Nam Từ Liêm.

Phạm Anh

Bài liên quan
  • Lễ hội Làng Sen năm 2022 sẽ có nhiều hoạt động đặc sắc
    Moitruong.net.vn – Chiều 5/5, tại TP Vinh, UBND tỉnh Nghệ An đã phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức họp báo thông tin về việc tổ chức Lễ hội Làng Sen, liên hoan “Tuồng và Dân ca kịch toàn quốc năm 2022”; chương trình nghệ thuật “Người mẹ Làng Sen”.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Chính thức khai mạc Lễ hội du lịch Hà Nội năm 2022