Chủ tịch UBND TP.HCM kêu gọi người dân đồng lòng, đoàn kết và quyết tâm chiến thắng dịch bệnh

Minh Lâm|20/07/2021 04:00
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh kêu gọi toàn thể đồng bào, chiến sĩ, các tầng lớp nhân dân tiếp tục ủng hộ, tin tưởng, cảm thông, chia sẻ cùng thành phố, cùng nhau vượt qua khó khăn và chiến thắng đại dịch Covid-19.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong

Ngày 19/7, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã có thư gửi toàn thể người dân Thành phố, cho biết thời gian tới Thành phố sẽ tiếp tục triển khai nhiều giải pháp hiệu quả để chống dịch.

Trong thư ông chia sẻ, thành phố đang trong giai đoạn rất khó khăn khi phải căng mình đối mặt với đại dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ khó lường, ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống kinh tế – xã hội.

Để có thể ngăn chặn, kiểm soát thành công dịch bệnh, sớm đưa thành phố trở lại trạng thái bình thường mới, Đảng bộ và Chính quyền thành phố rất cần các tầng lớp Nhân dân tiếp tục ủng hộ, tin tưởng, cảm thông, chia sẻ, quyết tâm thực hiện nghiêm quy định về giãn cách xã hội. Mỗi người dân cần tự nâng cao ý thức bảo vệ mình, bảo vệ gia đình, bảo vệ cộng đồng.

“Chúng ta cùng chấp nhận hy sinh lợi ích trước mắt và một số bất tiện, khó khăn hơn so với điều kiện bình thường để thành phố có thể ổn định, phát triển bền vững; đồng thời phát huy cao nhất tinh thần nghĩa tình, những nghĩa cử cao đẹp, tương thân tương ái, san sẻ, giúp đỡ nhau vượt qua được giai đoạn khó khăn này”, lời ông Phong.

Qua thư, ông kêu gọi toàn thành phố phải cùng ý chí “chống dịch như chống giặc” với tinh thần “mỗi người dân là một chiến sĩ”, “mỗi gia đình, cơ quan, đơn vị, địa phương là một pháo đài chống dịch”.

Ông cũng chia sẻ, việc quyết định áp dụng Chỉ thị 16 trên toàn thành phố là một quyết định hết sức khó khăn. Tuy nhiên, thành phố buộc phải chọn lựa và cùng nhau quyết tâm tận dụng “thời gian vàng” này để thực hiện các biện pháp kiềm chế, ngăn chặn sự lây lan, từng bước kiểm soát dịch bệnh.

Quyết định của thành phố đã được Chính phủ và Bộ Y tế đánh giá là đang đi đúng hướng, đạt được một số kết quả nhất định. Đạt được kết quả đó chính nhờ vào sự nỗ lực, cố gắng, hy sinh quên mình của các lực lượng tuyến đầu chống dịch, nhưng quan trọng hơn hết đó là sự đồng lòng, ủng hộ của Nhân dân thành phố.

Trong thời gian tới, người đứng đầu chính quyền TP.HCM cho biết, thành phố đã đưa ra nhiều giải pháp chống dịch quyết liệt, triệt để, tiến tới ngăn chặn, kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh. Qua đó giữ vững, mở rộng các khu vực “vùng xanh” an toàn trên bản đồ Covid-19.

Chuẩn bị kế hoạch tiêm vắc xin an toàn, trước mắt đợt 5 sẽ tập trung ưu tiên vào các đối tượng yếu thế, người cao tuổi, người có bệnh nền, người nghèo, diện chính sách, có công, người kinh doanh vận chuyển hàng hóa thiết yếu… phấn đấu quý I/2022 có 2/3 người dân thành phố sẽ được tiêm vắc xin.

Trong thư, Chủ tịch TP.HCM cũng nêu, thành phố sẽ chu toàn trong đảm bảo an sinh xã hội, quan tâm đời sống người dân, nhất là người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn… bằng nhiều chính sách hợp lòng dân.

“Tôi tin tưởng rằng với sự chung sức, đồng lòng, đoàn kết và quyết tâm, nhất định chúng ta sẽ chiến thắng dịch bệnh, tiếp tục phát triển kinh tế – xã hội, đem lại sự bình an, ấm no, hạnh phúc cho nhân dân Thành phố”, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh.

Minh Lâm

Bài liên quan
  • Ân tình Quảng Bình gửi thành phố Hồ Chí Minh
    Moitruong.net.vn – Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 ở thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam đang diễn biến hết sức phức tạp và có nguy cơ kéo dài, nhiều người lao động phải nghỉ việc, giảm thu nhập. Bữa ăn hàng ngày vì thế mà gặp nhiều khó khăn, bởi cuộc sống mùa Covid giá cả leo thang, nhu yếu phẩm thiếu thốn, khan hiếm, đặc biệt là trong những khu cách ly, phong tỏa. Hiểu thấu những khó khăn và vất vả đó, người dân Quảng Bình đã chung tay hỗ trợ, kêu gọi, phát động các chương trình quyên góp, ủng hộ nhu yếu phẩm gửi đến thành phố mang tên Bác và miền Nam để vượt qua đại dịch Covid-19.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Chủ tịch UBND TP.HCM kêu gọi người dân đồng lòng, đoàn kết và quyết tâm chiến thắng dịch bệnh