Công ty Cổ phần CDC Hà Nội nỗ lực để không ai bị bỏ lại phía sau

Moitruong.net.vn

– Trong suốt thời gian thực hiện giãn cách, Công ty Cổ phần CDC Hà Nội vẫn luôn nỗ lực đảm bảo nhu cầu ăn ở, sinh hoạt của tất cả người lao động, hỗ trợ lương thực, thực phẩm và trao những phần quà cho người lao động nhằm san sẻ bớt khó khăn, tiếp thêm động lực và truyền đi thông điệp không để ai bị bỏ lại phía sau.

Kể từ khi thực hiện Chỉ thị 17/CT-UBND ngày 23/07/2021 của Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội về việc thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn Thành phố để phòng chống dịch COVID-19, sau đó là Công điện 18, Công điện 19 và Công điện 20 của UBND Thành phố, đến nay, Công ty Cổ phần CDC Hà Nội và toàn thể người dân Thủ đô đã trải qua 4 đợt giãn cách xã hội.

Đã gần 02 tháng qua, các công trường xây dựng trên địa bàn Thành phố của Công ty Cổ phần CDC Hà Nội phải tạm dừng hoạt động theo yêu cầu của chính quyền để bảo đảm phòng chống dịch Covid-19 trong đợt bùng phát lần thứ tư này. Trước tình hình đó, Ban lãnh đạo Công ty đã ra chỉ thị: “Nỗ lực trong lúc này không gì khác ngoài nỗ lực để không ai bị bỏ lại phía sau”. Những nỗ lực đó tập trung trọng điểm ở các khía cạnh: tuân thủ quy định của Nhà nước về phòng chống dịch bệnh, đảm bảo nhu cầu thiết yếu của người lao động, tổ chức tiêm phòng vaccine ngay khi có cơ hội, và nỗ lực duy trì kỷ luật lao động đối với những CBNV phải làm việc tại nhà.

Trong đợt bùng phát dịch tại tỉnh Bắc Giang vừa qua, công trường xây dựng Khu nhà ở công nhân nhà máy Fuji thuộc huyện Yên Dũng, một trong những dự án của Công ty, cũng buộc phải phong tỏa và thực hiện nghiêm ngặt các quy định phòng chống dịch. Ban lãnh đạo Công ty đã rất bình tĩnh để chỉ đạo Ban chỉ huy công trình xử lý tình huống, tuân thủ quy định và hướng dẫn của chính quyền địa phương, thực hiện khẩn trương các biện pháp cấp bách như: tổ chức cho người lao động được tiêm vaccine sớm nhất có thể; sắp xếp lán trại, bố trí nơi ăn uống, ngủ nghỉ, sinh hoạt đảm bảo vệ sinh và đảm bảo khoảng cách an toàn; đảm bảo lương thực, thực phẩm và những đồ dùng thiết yếu cho người lao động,….

Đến nay toàn bộ người lao động tại công trình xây dựng Khu nhà ở Fuji đều đã hoàn thành mũi tiêm vaccine thứ hai và không có trường hợp F0 nào trong phạm vi công trình. Với kinh nghiệm thực tiễn tại Bắc Giang, ngay khi Thủ đô thực hiện giãn cách xã hội, Công ty đã chủ động ứng phó và xử lý tình huống theo đúng yêu cầu của cơ quan chính quyền địa phương. Toàn bộ các công trình của Công ty Cổ phần CDC Hà Nội trên địa bàn Thành phố đều nghiêm túc tạm dừng hoạt động, sinh hoạt của người lao động bên trong mỗi công trình được đảm bảo theo quy định phòng chống dịch, đến nay không có công trình nào xuất hiện hoặc làm lây lan dịch bệnh.

Nghiêm túc tuân thủ hướng dẫn và yêu cầu phòng chống dịch bệnh của Nhà nước

Trong suốt thời gian thực hiện giãn cách, Công ty Cổ phần CDC Hà Nội vẫn luôn nỗ lực đảm bảo nhu cầu ăn ở, sinh hoạt của tất cả người lao động tại mỗi công trình. Ban lãnh đạo và Công đoàn Công ty đã tổ chức nhiều chuyến kiểm tra, hỗ trợ công tác phòng chống dịch, tiếp tế lương thực, thực phẩm và trao những phần quà cho người lao động nhằm san sẻ bớt khó khăn, tiếp thêm động lực và truyền đi thông điệp của Công ty Cổ phần CDC Hà Nội sẽ không để ai bị bỏ lại phía sau.

Công ty Cổ phần CDC Hà Nội hỗ trợ lương thực, thực phẩm cho công nhân tại các công trình

Nhận thức rõ rằng vaccine tốt nhất là vaccine được tiêm sớm nhất, Ban lãnh đạo Công ty đã chỉ đạo khối văn phòng cũng như các công trình nhanh chóng lập danh sách người lao động đủ điều kiện gửi UBND các phường, xã để được tiêm ngay khi có cơ hội. Hiện tại, 100% CBNV của Công ty đã được tiêm vaccine ngừa Covid-19 mũi 1.

Công ty đã tổ chức tiêm chủng vaccine ngừa covid cho người lao động ngay khi có cơ hội

Hiện nay, work from home, làm việc tại nhà là giải pháp tình thế nhưng cũng sẽ dần trở thành xu thế trước tình hình dịch bệnh phức tạp và kéo dài. Trong điều kiện làm việc tại nhà, việc duy trì kỷ luật, sự nghiêm túc với công việc cũng là một khía cạnh cần nỗ lực rất lớn để tiếp tục duy trì hoạt động của doanh nghiệp. Thấu hiểu sự bất tiện của CBNV khi phải làm việc trong môi trường không chuyên biệt, Ban lãnh đạo Công ty đã gửi lời động viên mọi người cố gắng khắc phục những hạn chế và chia sẻ những cách hữu ích giúp tập trung tinh thần làm việc. Trong thời gian này, Ban lãnh đạo Công ty mong rằng mọi người có thể tận dụng khoảng lặng của những ngày giãn cách để đầu tư cho bản thân, nghiên cứu công nghệ, cải tiến quan trọng cho công việc, sự nghiệp, rèn luyện những kỹ năng mới và thói quen tốt để nâng cao bản lĩnh cá nhân.

Hãy nhớ rằng, trong mùa đông giá lạnh, kẻ thất bại sẽ trùm mền ngủ, người thành công sẽ rèn giũa bản thân để đợi đến mùa xuân. Hãy giữ vững kỷ luật, tích lũy thêm kiến thức và thực sự nỗ lực để chính mình không bị bỏ lại phía sau!

Kỷ niệm 10 năm thành lập Công ty Cổ phần CDC Hà Nội 27/04/2011-27/04/2021

Đồng lòng cùng Thủ đô đẩy lùi đại dịch, Công ty Cổ phần CDC Hà Nội đã ủng hộ 200.000.000đ vào Quỹ Vacxin phòng chống Covid của Ủy ban MTTQ quận Hà Đông và ủng hộ 20.000.000đ cho lực lượng phòng chống dịch của UBND phường Vạn Phúc.

Công ty Cổ phần CDC Hà Nội vẫn đang nỗ lực hết sức mình để làm những gì tốt nhất có thể cho người lao động và những đối tác vô cùng yêu quý của chúng tôi. Kính chúc tất cả mọi người luôn bình an và vững tin vào tương lai chiến thắng đại dịch!

Khánh Chi