Đà Nẵng: Cá chết nổi quanh hồ Thạc Gián bốc mùi hôi thối

Moitruong.net.vn

– Nắng nóng nhiều ngày nay, tại khu vực hồ Thạc Gián (Đà Nẵng) có hiện tượng cá chết bốc mùi hôi thối gây ô nhiễm môi trường.

Sáng 12/6, người dân sống gần hồ Thạc Gián (phường Thạc Gián, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) phát hiện tình trạng cá chết bốc mùi hôi thối nổi trắng trên mặt hồ. Nhiều nhà phải đóng kín cửa vì mùi hôi.

Một người dân cho biết, hồ Thạc Gián thường xuyên xảy ra tình trạng ô nhiễm môi trường, cá chết diễn ra liên tục.

Cá chết nổi lên giữa hồ Thạc Gián.

Sáng cùng ngày, các công nhân môi trường đã có mặt để vớt cá chết đưa đi xử lý, hạn chế mùi hôi, ô nhiễm.

Theo ông Mai Mã, Giám đốc Công ty Thoát nước và xử lý nước thải Đà Nẵng thì tình trạng cá chết xuất hiện từ ngày 11/6 và cá chết là do thời tiết nắng nóng kéo dài!.

“Sáng nay chúng tôi đang tiếp tục cho công nhân thu gom cá chết để tránh ô nhiễm. Để giảm ô nhiễm, thời gian đến chúng tôi sẽ tiếp tục cho rải chất khoáng hóa xuống hồ”, ông Mai Mã cho hay.

Các công nhân vớt cá chết đưa đi xử lý.

Trước đó, vào tháng 3/2019, ông Huỳnh Uy Dũng (Dũng “lò vôi”, Chủ tịch HĐQT công ty CP Đại Nam) đã có đề xuất phương án thí điểm xử lý làm sạch nguồn nước tại hồ Vĩnh Trung và Thạc Gián theo công nghệ vi sinh.

Tuy nhiên, sau đó ông Dũng đã quyết định tạm dừng việc thí điểm xử lý nước ô nhiễm tại hai hồ này vì không tìm được tiếng nói chung với lãnh đạo TP Đà Nẵng khiến nhiều người dân tiếc nuối.

Hà Anh (T/h)