Đà Nẵng chính thức tạm dừng mọi hoạt động trong 7 ngày từ 8h ngày 16/8

Moitruong.net.vn

– Trong thời gian 7 ngày người dân không được ra khỏi nhà, các cơ quan, công sở, đơn vị chỉ cử người ở lại làm những công việc thật sự cần thiết.

Trước tình hình diễn biến dịch đang ngày càng phức tạp, sáng nay 14/8, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng thống nhất chủ trương từ 8h ngày 16/8 đến 8h ngày 23/8 dừng tất cả các hoạt động trên địa bàn thành phố, thực hiện nghiêm nguyên tắc “ai ở đâu ở đó”, người dân không được ra khỏi nhà, thực hiện cách ly tuyệt đối nhà với nhà.

Cơ quan, công sở, đơn vị giảm tối đa số lượng người làm việc tại trụ sở, chỉ cử người ở lại làm những công việc thật sự cần thiết (trừ các lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch), các doanh nghiệp sản xuất tại các khu công nghiệp và khu công nghệ cao được phép hoạt động và chỉ được tối đa 30% số lượng người lao động tại đơn vị.

Đà Nẵng dừng tất cả các hoạt động trong 7 ngày từ 8h ngày 16/8

Bên cạnh đó, tất cả các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp phải đảm bảo tổ chức “3 tại chỗ” là làm việc tại chỗ, ăn uống tại chỗ và nghỉ ngơi tại chỗ.

Trong 7 ngày áp dụng biện pháp nêu trên, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng giao Sở Y tế Đà Nẵng xây dựng và triển khai kế hoạch lấy mẫu, xét nghiệm SARS-CoV-2 một cách nhanh chóng, an toàn, hiệu quả trên diện rộng, có độ bao phủ toàn thành phố để tìm và nhanh chóng đưa các bệnh nhân nhiễm COVID-19 ra khỏi cộng đồng.

Ngoài ra, Sở này cũng phải khẩn trương khoanh vùng, đánh giá chính xác về mức độ nguy cơ dịch bệnh theo từng khu vực quận, huyện, phường, xã, thôn, tổ dân phố để lãnh đạo thành phố quyết định các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp.

Người dân được yêu cầu không tập trung đông người để mua sắm lương thực thực phẩm dự trữ quá nhiều, nguy cơ lây lan dịch bệnh cho chính mình và cộng đồng.

Thành phố đã chỉ đạo các ngành và địa phương xây dựng phương án bảo đảm lương thực thực phẩm thiết yếu cung ứng đến tận các tổ dân phố, đến người dân, cũng như có phương án hỗ trợ các gia đình khó khăn.

Hoàng Anh