Báo động nguy cơ cháy rừng ở Đà Nẵng lên đến cấp cao nhất

Hoàng Anh|13/08/2021 12:30

Moitruong.net.vn – Nguy cơ xảy ra cháy rừng tại Đà Nẵng lên tới báo động cấp V là cấp báo động cao nhất, có khả năng xảy ra cháy rừng diện rộng và lan tràn nhanh.

Do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí thấp, do nhu cầu sử dụng điện tăng cao nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ, hỏa hoạn ở khu vực dân cư và nguy cơ cao cháy rừng. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Ảnh minh họa

Theo đó, Chi cục Kiểm lâm TP Đà Nẵng thông báo từ nay đến hết ngày 16/8, tại Đà Nẵng tiếp tục có nắng nóng diện rộng, với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 38 độ kết hợp độ ẩm không khí giảm thấp 45-65%. Do vậy, nguy cơ xảy ra cháy rừng trên địa bàn TP lên tới mức báo động cấp V là cấp báo động cao nhất, có khả năng xảy ra cháy rừng diện rộng và lan tràn nhanh.

Do vậy, Chi cục Kiểm lâm Đà Nẵng đề nghị UBND các quận, huyện, phường, xã chỉ đạo theo dõi chặt chẽ việc thực hiện các biện pháp PCCC rừng; nghiêm cấm sử dụng lửa để xử lý thực bì. Các Hạt Kiểm lâm, Ban quản lý rừng được yêu cầu thông tin dự báo cháy rừng đến các cơ quan, đơn vị và cộng đồng dân cư khu vực có rừng; chuẩn bị nhân lực, phương tiện, dụng cụ chữa cháy rừng; báo cáo kịp thời tình hình cháy rừng về UBND quận, huyện và Chi cục Kiểm lâm.

Đồng thời giám sát, kiểm tra các chủ rừng trong việc chấp hành các quy định về PCCC rừng; phối hợp với Ban quản lý các khu du lịch sinh thái giám sát, nhắc nhở du khách lưu ý việc an toàn trong sử dụng lửa khi tham quan, du lịch tại rừng; xử lý nghiêm các vi phạm về PCCC rừng.

Hoàng Anh

   
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Báo động nguy cơ cháy rừng ở Đà Nẵng lên đến cấp cao nhất