Đà Nẵng: Gần 1 tấn cá chết chưa rõ nguyên nhân tại hồ điều hòa

Hoàng Đức Huy|01/08/2018 09:31

(Moitruong.net.vn) – Sáng ngày 1/8/2018, tại hồ điều tiết E1, thuộc phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng đã xảy ra hiện tượng cá chết hàng loạt chưa rõ nguyên nhân.

>> Nhiều tuyến kênh mương ở Đà Nẵng ô nhiễm nghiêm trọng

>> TP.Đà Nẵng: Ô nhiễm môi trường thực chất là do đâu?

>> “Con đường rác” gây ô nhiễm trong khu dân cư ở Đà Nẵng

Cá chết trong hồ nước đen ngồm, bốc mùi hôi thối

Ông Trần Trung Tiến, một người dân sinh sống gần hồ E1 cho biết, sáng sớm ngày hôm nay ông đã thấy hiện tượng cá chết nổi trắng mặt hồ. “Sau khi nắng lên, cá bắt đầu phân hủy khiến mùi hôi thối bốc lên nồng nặc, những người dân xung quanh đều phải đóng chặt của để tránh mùi hôi thối” – ông Tiến cho biết.

Cá chết chủ yếu là cá rô phi

Theo ghi nhận của PV Tạp chí Môi trường và Cuộc sống, cá chết tại hồ điều tiết E1 chủ yếu là rô phi. Theo thông tin PV được biết, hồ này có diện tích khoảng 1,1ha và tại đây cũng có ba cống nhận nước thải chưa qua xử lý từ các hộ dân ở phường Hòa Xuân đổ vào, nước trong hồ có màu đen và bốc mùi hôi thối.

cCông nhân công ty Thoát nước và xử lý nước thải TP Đà Nẵng xử lý cá chết trên hồ

Ngay sau khi tiếp nhận sự việc, trong sáng cùng ngày, Công ty Thoát nước và xử lý nước thải TP. Đà Nẵng đã được huy động đến hiện trường, dùng vợt vớt cá chết, xử lý mùi hôi. Chỉ trong buổi sáng, các công nhân đã vớt được gần 1 tấn xác cá để đem đi tiêu hủy.

Tạp chí Môi trường và Cuộc sống – Moitruong.net.vn sẽ tiếp tục thông tin nguyên nhân dẫn tới cá chết hàng loạt tại hồ E1 tới độc giả trong bài viết tiếp theo.

Hoàng Đức Huy

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng: Gần 1 tấn cá chết chưa rõ nguyên nhân tại hồ điều hòa