Đà Nẵng, Hà Nội và TP. HCM lọt Top thành phố tốt nhất Đông Nam Á

Nguyên Lâm|05/07/2022 10:30
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Theo bảng xếp hạng của Tạp chí du lịch hàng đầu thế giới Travel & Leisure công bố mới đây, cả 3 thành phố của Việt Nam đều nằm trong top 10 thành phố tốt nhất ở Đông Nam Á.

Trong đó, Đà Nẵng xếp vị trí thứ ba, Hà Nội thứ năm và TP.HCM thứ tám.

Ở hạng mục này, thủ đô Bangkok (Thái Lan) là thành phố tốt nhất Đông Nam Á năm 2022. Theo tạp chí Travel & Leisure, đây là một trong những thành phố được các du khách ghé thăm nhiều nhất trên thế giới.

Ngoài ra, khách sạn Sheraton Sài Gòn được vinh danh ở hạng mục khách sạn thành phố tốt nhất Việt Nam năm 2022. Khách sạn Capella Hà Nội và khách sạn Park Hyatt Sài Gòn nằm ở các vị trí tiếp theo trong top 10.

ha-noi(2).jpg
Hà Nội đứng thứ năm ở hạng mục thành phố hàng đầu Đông Nam Á (Best cities in Southeast Asia)

Phú Quốc và Côn Đảo là điểm đến du lịch nghỉ dưỡng hàng đầu trong hạng mục những hòn đảo tốt nhất ở Đông Nam Á. Đảo Phuket (Thái Lan) lần đầu tiên được vinh danh là hòn đảo tốt nhất ở Đông Nam Á năm 2022. Đảo Bali (Indonesia), quần đảo Koh Phi Phi và đảo Koh Samui (Thái Lan) cũng nằm trong danh sách bình chọn hàng đầu của độc giả.

Giải thưởng Asia’s Best Awards năm 2022 do tạp chí Travel & Leisure phiên bản Đông Nam Á giới thiệu lần đầu tiên với công chúng vào tháng 3-2022. Các hạng mục của giải thưởng rất đa dạng, trải dài từ ngành du lịch, khách sạn, truyền thông và ngành dịch vụ thực phẩm (F&B).

Danh sách các điểm đến được đưa ra dựa trên kết quả bình chọn của độc giả khắp nơi trên thế giới trong thời gian từ tháng 1 đến tháng 4/2022.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng, Hà Nội và TP. HCM lọt Top thành phố tốt nhất Đông Nam Á