Đà Nẵng: Hướng đến bình ổn giá cả cho nhân dân mùa Covid-19

06/08/2020 09:53

Moitruong.net.vn – Trước nỗi lo về giá cả mà người dân Đà Nẵng hiện nay đang phải gánh gồng, Thành phố đã có nhiều biện pháp chủ động trong công tác bình ổn giá, không để xảy ra tình trạng khan hiếm lương thực trong mùa dịch bệnh.

XEM VIDEO: Đà Nẵng: Hướng đến bình ổn giá cả cho nhân dân mùa Covid-19

Cũng như bao người nội trợ khác tại thành phố Đà Nẵng hiện nay, chị Vân mỗi ngày thức dậy với thật nhiều nỗi lo về vấn đề chu cấp thực phẩm cho cả gia đình mình trong mùa dịch bệnh.

Chị Nguyễn Thị Bích Vân – Phường Thuận Phước, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng

Trước nỗi lo về giá cả mà mỗi người dân Đà Nẵng hiện nay đang phải gánh gồng, thành phố đã có nhiều biện pháp chủ động trong công tác bình ổn giá, không để xảy ra tình trạng khan hiếm lương thực trong mùa dịch bệnh. Những chuyến xe vận chuyển lương thực thực phẩm ra vào thành phố đã và đang được tạo điều kiện thuận lợi nhất trong lưu thông.
Với những biện pháp quyết liệt ấy, mặc dù đang trong giai đoạn chống chọi với ảnh hưởng của dịch bệnh covid-19 bùng phát, nhưng lương thực thực phẩm, nhu yếu phẩm tại hầu hết các chợ lớn nhỏ trên địa bàn thành phố luôn trong hiện trạng đầy đủ, dư sức cung cấp cho hàng trăm ngàn hộ dân.

Các mặt hàng từ thịt, cá, trứng sữa, đến các loại rau củ quả luôn trong tình trạng đầy ắp, sẵn sàng cung ứng. Không hề có hiện tượng thiếu trước hụt sau, người mua đầy ắp, kẻ tìm không ra.

Ông Nguyễn Công An – Trưởng Ban QL Chợ Đống Đa (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng)

Tại các chợ trên địa bàn thành phố, người tiêu dùng mua sắm trật tự, không có hiện tượng chen lấn. Hàng hóa bảo đảm nguồn cung, không có hiện tượng khan hiếm hay tự ý đội giá. Mặc dù giá cả thực tế cũng có phần tăng lên, do các yếu tố về vận chuyển cũng như phân phối khó khăn trong hoàn cảnh cả thành phố Đà Nẵng phải thực hiện giãn cách xã hội, nhưng vẫn nằm ở mức người tiêu dùng có thể chịu nhiệt được.

Tiểu thương tại chợ Đầu Mối Hoà Cường, TP Đà Nẵng

Với những giải pháp hợp lý cũng như sự nỗ lực của thành phố, người dân Đà Nẵng vẫn đang được ổn định trong tình hình dịch bệnh phức tạp. Hiện tượng khan hiếm hàng hoá và đội giá lương thực tại Đà Nẵng đang dần được xoá bỏ, để hướng đến một Đà Nẵng đáng sống ngay cả trong tâm dịch.

Anh Vũ – Nhật Hiên

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng: Hướng đến bình ổn giá cả cho nhân dân mùa Covid-19