Đà Nẵng: Kiểm soát chặt chẽ dịch Covid – 19 tại các chợ trên địa bàn

Moitruong.net.vn

– Hiện tại, các chợ tại Đà Nẵng vẫn duy trì hoạt động nhằm đảm bảo cung ứng thực phẩm cho người dân. Các công tác kiểm soát, phòng chống dịch COVID-19 được thực hiện chặt chẽ hơn.

Xem VIDEO: Kiểm soát chặt chẽ dịch Covid tại các chợ trên địa bàn TP. Đà Nẵng

Chợ đầu mối hải sản Thọ Quang là nơi cung cấp nguồn hải sản cho cả TP Đà Nẵng và một số tỉnh thành lân cận. Đây là nơi đổ hàng thường xuyên của các tàu đánh bắt. Hiện nay, do dịch COVID-19 nên số lượng tàu đánh bắt cập cảng Thọ Quang đã giảm. Tuy nhiên, sản lượng hải sản vẫn đủ cung ứng cho thị trường.

Cảng cá Thọ Quang nơi cung cấp hải sản cho cả TP Đà Nẵng. Ảnh Thanh Hải

Trước tình hình dịch bệnh ngày càng phức tạp, các công tác phòng chống dịch COVID-19 tại cảng cá đã được triển khai một cách nghiêm ngặt. Ngày 5/8, trong danh sách những ca dương tính được công bố, bệnh nhân 657 trước ngày 30/7 có bán cá tại cảng cá Thọ Quang vào khung giờ từ 3h-5h sáng hàng ngày. Ban quản lý cảng cá đã nâng mức cảnh báo phòng chống dịch cho người dân hoạt động tại cảng.

Lực lượng công an, biên phòng và ban quản lý, theo dõi hướng dẫn đo thân nhiệt cho người dân khi vào cảng. Ảnh Thanh Hải

Ông Nguyễn Lại – Phó Trưởng Ban quản lý Cảng cá Thọ Quang (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) cho biết “Chúng tôi cũng đã chốt chặn các cổng ra vào. Tại các cổng đều có các lực lượng công an, biên phòng và ban quản lý, để theo dõi hướng dẫn đo thân nhiệt, yêu cầu đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn trước khi vào cảng. Để an toàn, hoạt động trên chợ chúng tôi cũng bố trí giãn cách các khu vực buôn bán. Người dân thuận lợi trong vấn đề mua bán cũng như giãn cách để phòng dịch.”

Chợ Đống Đa tại quận Hải Châu cũng trong tình trạng hạn chế người ra vào. Bên trong chợ, chỉ còn các sạp hàng hóa về thực phẩm tươi sống, thực phẩm khô vẫn hoạt động. Quận Hải Châu là điểm nóng về dịch COVID-19 nên việc quản lý, kiểm soát khu vực chợ được thực hiện rất chặt chẽ.

Ông Nguyễn Công An – Trưởng Ban quản lý chợ Đống Đa (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng). Ảnh Thanh Hải

Ông Nguyễn Công An – Trưởng Ban quản lý chợ Đống Đa (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) cho biết “Hiện nay, chúng tôi đã đóng các cổng chợ, chỉ phục vụ 2 cái cổng là cổng chính và cổng phụ số 6 phía Đông chợ. Rồi chúng tôi chốt 2 điểm, tăng cường lực lượng bảo vệ, phối hợp với 2 phường Thanh Bình và Thuận Phước đo thân nhiệt, kiểm tra, sát khuẩn, bắt buộc các biện pháp phòng chống dịch.”

Biển hiệu đặt tại lối ra vào của chợ nhắc nhở người dân không lơ là trong việc phòng dịch

Đến hiện tại, hoạt động mua bán tại các chợ trên địa bàn Đà Nẵng vẫn nằm trong vòng kiểm soát về an toàn phòng chống dịch. Nhưng người dân cần lưu ý, người mắc COVID-19 trong thời gian ủ bệnh rất khó nhận biết. Vì vậy, người dân không nên lơ là trong việc phòng dịch, nhất là tại khu vực đông người.

Thanh Hải – Nhật Hiên