Đà Nẵng: Nước thải đen ngòm, bốc mùi hôi chảy thẳng ra biển sau cơn mưa trái mùa

Ngọc Ánh (t/h)|09/05/2019 11:34
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Sau cơn mưa lớn kéo dài nhiều giờ, một lượng lớn nước thải, rác thải chưa qua xử lý, đen ngòm và bốc mùi hôi thối đã chảy tràn ra bãi biển du lịch ở Đà Nẵng khiến người dân và du khách lo lắng khi đến tham quan.

Khoảng 17h ngày 8/5, du khách tham quan tại biển Đà Nẵng tá hỏa khi chứng kiến dòng nước thải đen ngòm, bốc mùi hôi thối tuôn ào ạt từ các cửa xả thải ven biển (nằm trên các tuyến đường Võ Nguyên Giáp, Hoàng Sa và Trường Sa) thuộc địa bàn hai quận Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn.

Tại khu vực cửa xả Mỹ An cho thấy, lượng nước thải đen ngòm tống ra biển một cách ồ ạt, lưu lượng lớn. Thậm chí, trên đường chảy của mình, nước thải đen này còn khiến cát biển xói lở thành từng mảng lớn.

Tại đây, mặc dù công nhân môi trường có mặt nhưng họ đành bất lực trong việc khống chế dòng nước thải tống ra biển. Thậm chí là tại một số cửa xả, công nhân buộc phải xả van cho nước thải chảy ra biển vì áp lực nước quá mạnh.

Nước thải chưa qua xử lý tràn qua các cửa cống dọc bãi biển Đà Nẵng.

Trước tình trạng này, một lãnh đạo công ty Thoát nước và Xử lý nước thải TP.Đà Nẵng cho biết, hiện tượng nước thải đen ngòm chảy ra biển là do mưa lớn khiến hệ thống thu gom nước thải chung của thành phố tại tuyến đường biển Võ Nguyên Giáp – Hoàng Sa – Trường Sa bị quá tải và chảy tràn ra biển cùng nước thải, gây ô nhiễm nặng như hiện nay.

Đây là vấn đề nan giải và từng xảy ra nhiều lần ở TP.Đà Nẵng. Tuy nhiên, đến nay các cơ quan chức năng vẫn chưa thực hiện được giải pháp nào ngăn chặn tận gốc.

Nhiều người dân và du khách tham quan tỏ ra lo lắng bãi biển Đà Nẵng sẽ bị ô nhiễm, không dám xuống tắm.

Ngọc Ánh (t/h)

Bài liên quan
  • Công viên lớn nhất Đà Nẵng bị ô nhiễm do nước thải chưa qua xử lý
    Moitruong.net.vn – Theo phản ánh của người dân và nhiều du khách, từ đầu tháng 5/2019 đến nay, tại hồ nước trong Công viên 29-3 (phường Thạc Gián, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) thường xuyên bốc mùi hôi thối nồng nặc khiến cho nhiều người dân và du khách không chịu nổi, đành phải bỏ đi nơi khác để vui chơi.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng: Nước thải đen ngòm, bốc mùi hôi chảy thẳng ra biển sau cơn mưa trái mùa