Đà Nẵng sẽ thí điểm đón khách quốc tế từ tháng 11

Moitruong.net.vn

– TP Đà Nẵng đã chuẩn bị các biện pháp khôi phục kinh tế trong đó có việc khôi phục các hoạt động du lịch, dự kiến đầu tháng 11 thành phố sẽ thí điểm đón khách du lịch quốc tế.

Cầu Rồng là một trong những điểm du lịch thu hút nhiều du khách khi đến với Đà Nẵng. Ảnh: HL

Sở Du lịch thành phố đã trình UBND thành phố Đà Nẵng 2 phương án đón khách du lịch trở lại. Trong đó, đối với phương án khách nội địa sẽ có 3 giai đoạn. Giai đoạn 1, từ ngày 20/10 tới đây, tổ chức khôi phục hình thức du lịch tại chỗ để phục vụ cho người dân TP. Giai đoạn 2, từ tháng 11 SẼ tổ chức mô hình “bong bóng du lịch” giữa TP Đà Nẵng và một số địa phương để khai thác, trao đổi nguồn khách. Giai đoạn 3 sẽ triển khai khi Chính phủ cho phép khôi phục các hoạt động trong trạng thái bình thường mới trong cả nước.

Đối với phương án thí điểm đón khách quốc tế, dự kiến tổ chức trong 2 giai đoạn bắt đầu từ tháng 11 năm nay với 2 nhóm.

Nhóm thứ nhất là khách thương mại và Việt kiều nhập cảnh vào Việt Nam để thực hiện công tác nhiệm vụ, công vụ, thăm thân, hồi hương. Nhóm này sẽ thực hiện cách ly y tế 7 ngày, sau đó theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi cư trú và sẽ được tham gia các hoạt động của TP, của cả nước theo quy định của Bộ Y tế.

Nhóm thứ hai là du khách quốc tế khai thác theo mô hình tour, combo du lịch với một số thị trường quốc tế và có chính sách mở cửa du lịch, hộ chiếu vắc xin. Trong đó, tập trung vào thị trường Hàn Quốc và Nga.

Minh Hoàng