Đà Nẵng: Thống nhất lùi thời gian học sinh đến trường

Moitruong.net.vn

– Trước tình hình, diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid – 19, TP. Đà Nẵng đã thống nhất lùi thời gian tổ chức đi học trực tiếp các khối học đến ngày 15/11.

Tối 27/10, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19 Thành phố, bà Ngô Thị Kim Yến, Phó Chủ tịch UBND. TP Đà Nẵng cho biết, số ca mắc Covid – 19 là học sinh tại nhiều trường học trên cả nước cho thấy dịch bệnh vẫn còn nguy cơ rất cao. Việc lây nhiễm trong trường học sẽ rất phức tạp và khó khăn trong việc kiểm soát, khống chế.

Đà Nẵng thống nhất lùi thời gian tổ chức đi học trực tiếp các khối học đến ngày 15/11

Bên cạnh đó, hiện nay TP. Đà Nẵng đang tiếp nhận nhiều người, trong đó có học sinh, giáo viên, người lao động về từ các địa phương khác về. Thành phố đã và đang triển khai nhiều giải pháp kiểm soát nhưng vẫn chưa thể phát hiện triệt để các nguy cơ.

Vì vậy, lịch học trực tiếp của các khối dự kiến sẽ dời đến ngày giữa tháng 11, thay vì ngày 1/11 theo kế hoạch.

Ngoài ra, lãnh đạo Thành phố yêu cầu ngành y tế chuẩn bị ngay kế hoạch tập huấn tiêm vaccine cho học sinh theo hướng dẫn của Bộ Y tế và bắt đầu tiến hành tiêm vào tuần tới.

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid – 19 Thành phố, trong ngày Đà Nẵng ghi nhận 3 ca mắc Covid – 19, gồm 2 F1 đã cách ly tập trung và 1 trường hợp tại chốt kiểm dịch.

Đức Biền