Đà Nẵng và Quảng Nam khẩn trương ứng phó với diễn biến bão số 5 trong bối cảnh dịch bệnh

Đức Biền|11/09/2021 01:34

Moitruong.net.vn – TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam đang lên phương án, triển khai kế hoạch để ứng phó với diễn biến bão số 5 (bão CONSON) trong tình hình dịch bệnh Covid-19.

Trong ngày 10/9 TP Đà Nẵng đã cho phép ngư dân trở lại kiểm tra tàu thuyền, neo đậu tại vị trí an toàn

Đà Nẵng hỗ trợ, tạo điều kiện cho ngư dân neo đậu tàu thuyền trước khi bão đổ bộ

Theo dự báo của Đài khí tượng thuỷ văn quốc gia bão số 5 có thể sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến bờ biển Đà Nẵng, chính quyền TP đã tạo điều kiện, cũng như hỗ trợ người dân neo đậu tàu thuyền để ứng phó với bão.

Trong bối cảnh giãn cách xã hội, cũng như cơn bão số 5 sắp đổ bộ, trong ngày 10/9 thành phố Đà Nẵng đã cho phép ngư dân trở lại kiểm tra tàu thuyền, neo đậu tại vị trí an toàn. Sáng cùng ngày, lực lượng Bộ đội Biên phòng thành phố Đà Nẵng cùng các đơn vị liên quan đã có mặt tại u thuyền Thọ Quang (quận Sơn Trà) để giúp người dân sắp xếp, neo đậu tàu thuyền tránh trú bão an toàn, đảm bảo tài sản cho ngư dân.

Theo Ban Quản lý u thuyền và Cảng cá Thọ Quang, hiện tại đang có hơn 500 tàu cá (hơn 230 ngư dân) đang neo đậu trong u thuyền để tránh trú bão. Ban Quản lý đang liên tục nhắc nhở, tuyên truyền ngư dân kiểm tra, chằng chống chắc chắn, đảm bảo an toàn cho các tàu thuyền tránh trường hợp tàu bị va đập, vào nước, bị chìm.

Hiện Đà Nẵng có 1.242 tàu/7.432 lao động, trong đó 1.141 phương tiện đã neo đậu tại bờ, chỉ có 18 tàu/164 lao động đang hoạt động trên biển, tất cả đều đang giữ liên lạc với lực lượng trong bờ, nắm vị trí, hướng di chuyển của bão để tìm nơi tránh trú an toàn.

Quảng Nam dừng tất cả cuộc họp không liên quan đến công tác phòng chống bão đến khi bão tan

Ngày 10/9, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đã ban hành công điện chủ động ứng phó với bão số 5 và mưa lớn, trong đó yêu cầu đình hoãn các cuộc họp không liên quan đến công tác đến công tác phòng chống bão.

Quảng Nam hoãn các cuộc họp không liên quan đến công tác chỉ đạo phòng chống bão, lũ

UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu các cơ quan, đơn vị hoãn các cuộc họp không liên quan đến công tác chỉ đạo phòng chống bão, lũ cho đến khi bão tan. Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị các cấp tổ chức kiểm tra, đôn đốc, chỉ đạo công tác ứng phó theo địa bàn được phân công.
Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Bộ chỉ huy Biên Phòng tỉnh, UBND các địa phương nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi từ 17 giờ ngày 10/9 cho đến khi bão tan và tình hình thời tiết trở lại bình thường. Tiếp tục thông báo cho tàu thuyền còn hoạt động trên biển biết vị trí, hướng đi của bão để tìm nơi tránh trú an toàn. Hướng dẫn tàu thuyền đã vào bờ sắp xếp, neo đậu chắc chắn, an toàn, tránh va đập bởi gió bão; gia cố đảm bảo an toàn cho lồng bè nuôi trồng thuỷ, hải sản, kiên quyết không để người ở lại trên tàu thuyền, lồng bè.

Yêu cầu các địa phương tuyên truyền, phổ biến rộng rãi phương án ứng phó thiên tai trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 để nhân dân được biết, chủ động ứng phó. Sẵn sàng lên phương án sơ tán dân khỏi khu vực nguy hiểm khi có tình huống xấu do ảnh hưởng của bão.

Đức Biền

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng và Quảng Nam khẩn trương ứng phó với diễn biến bão số 5 trong bối cảnh dịch bệnh