Đắk Lắk: Thêm 1 trường hợp tử vong do sốt xuất huyết

Moitruong.net.vn

– Lãnh đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk cho biết, trên địa bàn tỉnh vừa ghi nhận thêm 1 trường hợp tử vong do sốt xuất huyết.

Sáng 22/10, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk cho biết trên địa bàn tỉnh vừa ghi nhận thêm một trường hợp tử vong do sốt xuất huyết.

Bệnh nhân là cháu Đỗ Minh Thư sinh năm 2012, trú tại thôn 4, xã Ea Lê, huyện Ea Súp. Theo hồ sơ bệnh án, ngày 10/10/2019, bệnh nhân có biểu hiện sốt cao liên tục.

Sau 2 ngày điều trị tại nhà không khỏi, ngày 12/10, bệnh nhân được người nhà đưa vào điều trị tại Trung tâm huyện Ea Súp nhưng bệnh không thuyên giảm.

Ảnh minh họa

Ngày 16/10, bệnh nhân nhập viện điều trị tại Khoa Hồi sức Cấp cứu Nhi-Sơ sinh, bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên trong tình trạng lơ mơ, mạch quay không bắt được, tay chân lạnh, huyết áp không đo được. Tại đây, các bác sỹ chuẩn đoán bệnh nhân sốc sốt xuất Dengue nặng ngày thứ 6. Chiều tối gia đình xin cho bệnh nhân về nhà và cháu tử vong trên đường về.

Ngành chức năng đẩy mạnh tuyên truyền người dân hạn chế đi lại, tiếp xúc với những người sống trong khu vực có ổ bệnh và tăng cường các biện pháp phòng, chống, không để bệnh lây lan.

Đến thời điểm này, tỉnh Đắk Lắk đã ghi nhận hơn 20.740 ca sốt xuất huyết và đã có 4 trường hợp tử vong do sốt xuất huyết.

Mai An (t/h)