Đắk Lắk: TP. Buôn Ma Thuột một trong 10 thành phố xanh-sạch-đẹp của cả nước

Moitruong.net.vn

– Buôn Ma Thuột là một trong 10 thành phố xanh-sạch-đẹp nhất của cả nước. Hàng năm địa phương luôn chú trọng việc trồng cây xanh.

Ông Trương Công Thái – Chủ tịch UBND TP Buôn Ma Thuột cho biết, hiện nay tổng diện tích đất cây xanh công cộng trong đô thị là 642,94 ha.

Buôn Ma Thuột là một trong 10 thành phố xanh-sạch-đẹp nhất của cả nước. Hàng năm địa phương luôn chú trọng việc trồng cây xanh. Ở các tuyến phố, những cây cổ thụ che bóng mát được quan tâm, chăm sóc kỹ nên đã đạt được độ che phủ tương đối cao. Trong thời gian tới, việc trồng cây xanh phủ bóng mát phải được mỗi cán bộ, đảng viên, người dân thực hiện tốt hơn nữa – ông Thái nói.

Đại diện lãnh đạo tỉnh, thành phố và người dân trồng cây xanh

Ông Bùi Văn Cường – Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk nhấn mạnh, Đắk Lắk có nhiều thuận lợi để phát triển ngành nông-lâm nghiệp, đây cũng là ngành kinh tế mũi nhọn của địa phương. “Bởi vậy, việc xác định trồng cây gây rừng hàng năm có ý nghĩa rất quan trọng gắn với sự phát tỉnh, nhằm đưa Buôn Ma Thuột trở thành thành phố thông minh, xanh-sạch-đẹp của cả nước” – ông Cường nói.

Năm 2019, toàn tỉnh Đắk Lắk đã trồng được hơn 2.200 ha rừng, đạt 152% kế hoạch đặt ra. Tuy nhiên, theo Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk, tỉnh nhà ở giữa đại ngàn Tây Nguyên mà độ che phủ rừng của toàn tỉnh hiện nay chỉ 38,6% (tính cả ca su) là điều đáng suy nghĩ. “Cần thiết phải phát động phong trào trồng cây để mỗi cán bộ, công chức, mỗi người dân. Nếu toàn tỉnh cùng đồng lòng thực hiện, thì mỗi năm chúng ta trồng được 1,9 triệu cây, thì sẽ tăng thêm độ phủ xanh, môi trường trong lành hơn nữa” – ông Cường cho biết.

Hoài Thương (T/h)