Đảm bảo nước sạch, vệ sinh môi trường mùa mưa lũ

Minh Lâm|29/09/2023 18:00
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Cục Quản lý môi trường y tế (Bộ Y tế) đề nghị các địa phương cần tăng cường tuyên truyền, tổ chức những đoàn công tác hỗ trợ, hướng dẫn đơn vị y tế cơ sở và người dân biện pháp vệ sinh môi trường, xử lý nước ăn uống để phòng chống dịch bệnh khi có bão lũ xảy ra.

moi-truong.jpg
Ảnh minh họa.

Thực hiện Công điện số 1265/CĐ-BYT ngày 28/9/2023 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc triển khai công tác y tế ứng phó với mưa lũ, để chủ động và tăng cường các biện pháp đảm bảo vệ sinh môi trường góp phần phòng chống dịch bệnh trong và sau bão lũ.

Cục Quản lý Môi trường y tế đề nghị Sở Y tế các tỉnh TP khu vực miền núi phía Bắc, Trung Bộ chỉ đạo các đơn vị liên quan thực hiện tốt một số nội dung:

Các đơn vị tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc các nội dung chỉ đạo tại Công văn số 214/MT-SKHC ngày 12/5/2023 của Cục Quản lý Môi trường y tế về việc đảm bảo nước sạch, vệ sinh môi trường trong mùa bão lũ.

Mặt khác, Cục Quản lý Môi trường y tế đề nghị các đơn vị xây dựng hoặc rà soát, bổ sung vào kế hoạch, phương án phòng, chống dịch bệnh, thiên tai, thảm họa của đơn vị các nội dung chi tiết về công tác chuẩn bị trang thiết bị.

Phương tiện, nhân lực, các phương án xử lý nước ăn uống, đảm bảo vệ sinh môi trường, quản lý chất thải y tế nhằm phòng chống dịch, bảo vệ sức khỏe Nhân dân khi xảy ra bão lũ.

Bên cạnh đó, các đơn vị tăng cường tuyên truyền, tổ chức các đoàn công tác hỗ trợ, hướng dẫn các đơn vị y tế cơ sở và người dân các biện pháp vệ sinh môi trường và xử lý nước ăn uống để phòng chống dịch bệnh khi có bão lũ xảy ra.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Đảm bảo nước sạch, vệ sinh môi trường mùa mưa lũ