Sóc Trăng: Khắc phục thiệt hại do dông lốc gây ra

Minh Anh|05/08/2020 03:30

Moitruong.net.vn – Ngay khi thiên tai xảy ra, chính quyền tỉnh Sóc Trăng đã huy động và phối hợp với các lực lượng cùng tham gia khắc phục hậu quả do dông lốc gây ra.

Theo Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Sóc Trăng, dông, lốc từ ngày 31/7 đến 3/8 đã gây hư hại cho hơn 100 căn nhà của người dân.

Các hộ dân bị thiệt hại do dông lốc tại Sóc Trăng

Trong số đó, huyện Kế Sách có 30 căn, thị xã Ngã Năm có 33 căn, huyện Mỹ Xuyên có 15 căn, huyện Mỹ Tú có 22 căn và thành phố Sóc Trăng có 2 căn. Các huyện còn lại đang rà soát, tổng hợp về tình hình thiệt hại. Mưa lớn cũng gây sạt lở đất tại một số nơi.

Hiện, Ban chỉ đạo phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huy động lực lượng xung kích khẩn trương xuống địa bàn giúp người dân khắc phục khó khăn do thiên tai. Lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Sóc Trăng cũng đã cử cán bộ, chiến sĩ phối hợp chính quyền địa phương, lực lượng dân quân, đoàn thanh niên giúp dân khắc phục hậu quả do lốc xoáy gây ra tại địa bàn.

Ngoài chữa trị cho người bị thương, thu dọn nhà cửa bị sập và tốc mái, lực lượng còn thăm hỏi, động viên và tặng nhu yếu phẩm mỗi phần trị giá 500 nghìn đồng cho các hộ gia đình bị thiệt hại nặng do mưa dông, lốc xoáy gây ra. Ngoài ra, Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh phối hợp với Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các huyện, thị xã và địa phương đang khảo sát thiệt hại; hỗ trợ người dân ổn định cuộc sống.

Minh Anh

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Sóc Trăng: Khắc phục thiệt hại do dông lốc gây ra