Dịch Covid-19: Singapore tước thẻ cư trú, cấm nhập cảnh người chống lệnh cách ly

Moitruong.net.vn

– Cơ quan chức năng Singapore cảnh báo những người không chấp hành lệnh cách ly sẽ phải đối mặt với những hình phạt cứng rắn theo quy định chống dịch Covid-19.

Ngày 26/2, cơ quan Kiểm soát vấn đề nhập cư Singapore (ICA) cho biết một người đàn ông 45 tuổi đã bị tước thẻ cư trú dài hạn đồng thời cấm nhập cảnh tại đảo quốc sư tử vì không chấp hành lệnh cách ly tại nhà.

Người đàn ông nói trên đã đi đến Trung Quốc trong thời gian gần đây và được gửi thông báo yêu cầu cách ly khi vừa đến sân bay Changi vào ngày 20/2. Quyết định này được giới chức Singapore đưa ra trong bối cảnh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 do chủng virus Corona SARS-CoV-2 tiếp tục diễn biến phức tạp.

Tuy nhiên, khi các nhân viên Cơ quan Kiểm soát vấn đề nhập cư Singapore tới kiểm tra, người đàn ông không có mặt ở nhà, không trả lời điện thoại.

Khuyến cáo về dịch Covid-19. tại sân bay Changi Singapore.

Ngày 23/2, dù bị cơ quan chức năng thông báo vi phạm lệnh cách ly, người đàn ông vẫn cố tình rời khỏi Singapore tại sân bay Changi. Cơ quan Kiểm soát vấn đề nhập cư Singapore sau đó đã từ chối cấp giấy phép tái nhập cảnh, đồng thời tước thẻ cư trú lâu dài của người này.

Thông báo cách ly được áp dụng với người Singapore và những người sống, làm việc ở đây đã đi đến các khu vực có dịch bệnh bùng phát trong 2 tuần qua. Chính quyền yêu cầu tất cả phải ở nhà, tự cách ly trong vòng 14 ngày.

Cơ quan Kiểm soát vấn đề nhập cư Singapore cho biết sẽ tăng cường các cuộc kiểm tra ngẫu nhiên việc thực hiện lệnh cách ly, nhằm đảo bảo an toàn cho cộng đồng. Những người vi phạm sẽ bị phạt nặng, thậm chí bị truy tố.

Lê An (t/h)