Độc đáo tranh cổ động phòng chống dịch covid-19 và nhiều thông điệp ý nghĩa

Trần Đức|25/06/2021 02:35
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Giữa thời điểm cả nước đang gồng mình chiến đấu với dịch bệnh COVID-19, những bức tường trên đường phố Hà Nội cũng đã được tận dụng làm hình thức tuyên truyền, cổ động phòng chống đại dịch.

VIDEO: Thông điệp ý nghĩa từ tranh cổ động phòng chống dịch covid-19

 Hình thức tuyên truyền độc đáo này đang thu hút sự quan tâm của rất nhiều người dân Thủ đô.

Việt Nam ơi đánh bay covid

Chung sức đồng lòng chống dịch COVID-19

Hay Cảm ơn những chiến sĩ áo trắng

Thông điệp tuyên truyền về phòng chống đại dịch tại phố Vũ Trọng Khánh, quận Hà Đông

Đây chỉ là ba trong số rất nhiều thông điệp tuyên truyền về phòng chống đại dịch trên bức tường dài gần 100m tại phố Vũ Trọng Khánh, quận Hà Đông. Ngay khi hoàn thành, công trình đã thu hút được sụ chú ý của đông đảo người dân.

Bà Mai Thị Huỳnh – Quận Hà Đông, Hà Nội chia sẻ: “Hình thức bắt mắt và cho mình rất nhiều cảm xúc. Mọi người đi qua vài lần đều cảm thấy ấn tượng, cũng như có thể nhớ được các thông điệp và thực hiện theo”.

Em Trần Huy Hiệu – Quận Hà Đông, Hà Nội cũng có chung suy nghĩ: “Em thấy rất đẹp và sáng tạo trong việc phòng dịch COVID-19. Cảm ơn các họa sĩ đã có những tác phẩm tuyên truyền độc đáo như vậy”.

Thông điệp tuyên truyền về phòng chống đại dịch tại phố Vũ Trọng Khánh, quận Hà Đông

Cùng chung ý tưởng, tại một bức tường của chung cư cũ trên phố Phú Xá, đoàn thanh niên phường Phú Thượng, quận Tây Hồ cũng đang gấp rút hoàn thành bức tranh cổ động của mình với thông điệp toàn dân chung tay phòng chống dịch COVID-19.

Họa sĩ Chu Nhã:bày tỏ: “Các mảng tường ở khu vực này rất ẩm mốc nên để vẽ tranh được, bọn mình phải vá víu, chát lại rồi sơn lót sau đó phác thảo hình. Tiếp theo là bước tô màu các bộ quàn áo, trang phục. Mỗi tác phẩm như vậy có độ bền từ 6 -10 năm…”

Đoàn thanh niên phường Phú Thượng, quận Tây Hồ gấp rút hoàn thành bức tranh cổ động

Anh Hoàng Đức Lập – Bí thư Đoàn phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, Hà Nội nói: “Hiện nay, dịch COVID-19 vẫn diễn biến hết sức phức tạp nên chúng tôi lên ý tưởng vẽ tranh tôn vinh lực lượng tuyến đầu chống dịch như y bác sĩ, quân đội.. phía sau là các tầng lớp nhân dân cùng chung tay trong việc phòng chống đại dịch. Hi vọng rằng, mọi người đi qua đều nhớ, thực hiện thông điệp 5k và các biện pháp phòng chống dịch…”

Thông điệp Toàn dân chung tay phòng chống dịch covid 19

Trước đó, các bốt điện tại một ngã tư ở quận Hai Bà Trưng cũng được khoác lên những bức tranh cổ động. Những tác phẩm hội họa đầy tính sáng tạo không chỉ lan tỏa thông điệp phòng chống dịch bệnh Covid-19 đến cộng đồng mà còn góp phần đưa hình ảnh của Hà Nội ngày càng đẹp hơn trong mắt du khách và bạn bè quốc tế.

Trần Đức

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Độc đáo tranh cổ động phòng chống dịch covid-19 và nhiều thông điệp ý nghĩa