Moitruong TV – Có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Bình luận của bạn đã được gửi và sẽ hiển thị sau khi được duyệt bởi ban biên tập.
Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của Báo.
Dự báo thời tiết ngày 13/03/2026: Nhiều mây, không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Sáng và đêm trời rét.
Dù hệ thống cấp nước đang dần được cải thiện, nhiều khu vực nông thôn và miền núi Việt Nam vẫn gặp khó khăn trong việc tiếp cận nước sạch. Những chênh lệch này không chỉ phản ánh sự khác biệt về điều kiện phát triển mà còn tạo ra những tác động rõ rệt đến đời sống của người dân, trong đó phụ nữ và trẻ em gái thường là nhóm chịu ảnh hưởng trực tiếp và lâu dài.
Ủy ban bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND TP.HCM nhiệm kỳ 2026-2031 vừa ban hành kế hoạch ứng phó thiên tai trong thời gian tổ chức bầu cử, xây dựng 6 kịch bản rủi ro nhằm chủ động bảo đảm an toàn cho cử tri và duy trì hoạt động bầu cử thông suốt trên toàn địa bàn thành phố.
Trong số 4.695 vụ vi phạm môi trường được các cơ quan chức năng phát hiện trong hai tháng đầu năm 2026 có 3.899 vụ bị xử lý với tổng số tiền phạt là 66,7 tỷ đồng, tăng 19,4% so với cùng kỳ năm trước.
Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031 là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước. Vậy, theo quy định hiện nay thì quy trình tổ chức bầu cử sẽ được thực hiện như thế nào?
Sáng ngày 13/3, khi màn sương sớm còn bảng lảng trên những dãy núi trùng điệp nơi xã vùng biên Huồi Tụ, tiếng loa truyền thanh đã vang vọng khắp các bản làng. Ngay từ tờ mờ sáng, bà con các dân tộc nơi đây đã rộn ràng như ngày hội lớn, tay cầm thẻ cử tri, háo hức đến các điểm bỏ phiếu sớm.
Đại diện Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình hạ tầng kỹ thuật và nông nghiệp Hà Nội cho biết nhiều hạng mục của dự án bổ cập nước cho sông Tô Lịch sẽ hoàn thành trước ngày 31/5, tạo điều kiện để đưa nước từ Sông Hồng vào dòng sông này một cách ổn định.
Đề án thí điểm cải tạo, phục hồi nguồn nước bị suy thoái, cạn kiệt, ô nhiễm trên các sông Nhuệ, Đáy, Ngũ Huyện Khê, Bắc Hưng Hải đã cơ bản xây dựng xong. Dự kiến tháng 6/2026, Bộ Nông nghiệp và Môi trường sẽ trình Chính phủ xem xét, phê duyệt đề án.
Khi tham gia bỏ phiếu bầu cử, cử tri cần tuân thủ đầy đủ nội quy phòng bỏ phiếu và thực hiện đúng quy trình nhằm bảo đảm cuộc bầu cử diễn ra dân chủ, an toàn và đúng pháp luật.
Dự án “Chống chịu khí hậu và chuyển đổi tổng hợp vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) tại TP. Cần Thơ” do WB tài trợ, với tổng vốn gần 2.999 tỷ đồng dự kiến sớm được triển khai trong quý III/2026.