Dự báo thời tiết ngày 27/05, trời nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Moitruong TV – Có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Bình luận của bạn đã được gửi và sẽ hiển thị sau khi được duyệt bởi ban biên tập.
Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của Báo.
Trước nguy cơ mưa lớn diện rộng tại Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, Cục Quản lý và Xây dựng công trình thủy lợi yêu cầu các địa phương, đơn vị vận hành hồ chứa chủ động đón lũ theo dự báo, bảo đảm an toàn công trình và tuyệt đối không xả lũ bất thường gây mất an toàn cho vùng hạ du.
Trước diễn biến ngày càng cực đoan của thời tiết, Thanh Hóa đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tập huấn và diễn tập phòng, chống thiên tai trên toàn tỉnh. Hàng nghìn cán bộ, người dân đã được trang bị kỹ năng ứng phó, cứu hộ cứu nạn nhằm nâng cao khả năng phản ứng nhanh, giảm thiểu thiệt hại khi thiên tai xảy ra.
Sau trận mưa lớn kéo dài tại xã Tạ Khoa, tỉnh Sơn La, đất đá từ taluy dương sạt xuống mặt đường, gây cản trở giao thông và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho người cùng phương tiện lưu thông qua khu vực.
Phát biểu tại buổi làm việc với Đảng ủy Chính phủ và các bộ, ngành về công tác phát triển nhà ở xã hội trong tình hình mới, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cho rằng chính sách nhà ở trong giai đoạn mới phải được thiết kế với tư duy mới, tầm nhìn mới, đảm bảo mọi người đều có chỗ ở. Nhà là để ở chứ không phải để kinh doanh, tích sản.
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc và Phó Thủ tướng Lê Tiến Châu giao Bộ Nông nghiệp và Môi trường, Bộ Tài chính tiến hành phân loại các hồ sơ đề xuất giao khảo sát/chấp thuận chủ trương đầu tư dự án điện gió ngoài khơi theo giai đoạn 2025–2030 và giai đoạn 2031–2035.
Ngày 20/5, nhiều địa phương tại Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ ghi nhận mưa vừa đến mưa rất to, lượng mưa phổ biến từ 50-120mm, có nơi vượt 150mm. Cơ quan khí tượng cảnh báo nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và thời tiết cực đoan trên đất liền lẫn trên biển.
Dù Hà Nội liên tiếp ban hành các chỉ đạo mạnh tay nhằm chấm dứt tình trạng đốt rác, đốt rơm rạ tự phát để cải thiện chất lượng không khí, nhiều xã, phường vẫn để vi phạm tái diễn kéo dài. Thực trạng “nóng trên giấy, lạnh ở cơ sở” đang khiến nhiều điểm đen ô nhiễm tiếp tục tồn tại, gây bức xúc cho người dân.
Dẫn đầu cả nước về thu hút FDI trong quý I/2026 với hơn 5,4 tỷ USD, Thái Nguyên đang chứng kiến nhu cầu tiêu dùng và dịch vụ gia tăng nhanh. Làn sóng đầu tư kéo theo sự xuất hiện của đội ngũ chuyên gia, lao động chất lượng cao, đồng thời đặt ra yêu cầu phát triển các không gian thương mại hiện đại tại khu vực trung tâm.