Dùng hình ảnh, video người dân cung cấp để xử phạt hành vi xả rác

Nguyên Lâm|26/07/2022 12:30
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Nghị định 45/2022/NĐ-CP sẽ có hiệu lực từ ngày 25/8/2022, trong đó điểm mới là dùng hình ảnh, video người dân cung cấp để xử phạt hành vi xả rác.

rac-thai.jpg
Ảnh minh họa.

Nghị định 45/2022/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực môi trường sẽ có hiệu lực từ ngày 25/8/2022, trong đó, bổ sung quy định sử dụng hình ảnh, video do người dân cung cấp để xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường (trong đó có hành vi xả rác).

Quy định này được thể hiện tại Điều 8 Nghị định 45/2022/NĐ-CP của Chính phủ về sử dụng kết quả, dữ liệu thu được từ phương tiện, thiết bị kỹ thuật trong việc phát hiện, xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

Trong đó, việc sử dụng phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ và dữ liệu thu được từ phương tiện, thiết bị kỹ thuật do cá nhân, tổ chức cung cấp để phát hiện vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường được thực hiện theo Nghị định của Chính phủ.

Kết quả thu thập được bằng phương tiện, thiết bị kỹ thuật được so sánh với nồng độ tối đa cho phép của các thông số môi trường trong quy chuẩn kỹ thuật hiện hành để xác định hành vi vi phạm hành chính.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Dùng hình ảnh, video người dân cung cấp để xử phạt hành vi xả rác