Gần 1 triệu tôm giống chết sau một đêm

Phương Thảo (t/h)|13/11/2018 23:30
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Ngày 13/11, trên địa bàn huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam xảy ra vụ việc hơn 900.000 tôm giống của một hộ nuôi chết không rõ lý do.

>>>Báo điện tử VietNamplus kỷ niệm 10 năm thành lập và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhì

>>>Đồng Nai: Đàn voi rừng tiếp tục phá hoại hoa màu của người dân

Sự việc xảy ra tại hồ nuôi tôm của ông Đỗ Minh Thêm, trú tại thôn 6, xã Tam Hòa, huyện Núi Thành. Ông Thêm cho hay, khoảng 23h khuya ngày 12/11, khi đi kiểm tra thì phát hiện tôm chết dạt vào bờ và nằm dưới đáy. Mặc dù đã dùng nhiều biện pháp xử lý nhưng đến sáng ngày 13/11, tôm trong hồ đã chết hết.

Thượng tá Nguyễn Thành Long, Trưởng công an huyện Núi Thành, Quảng Nam cho biết, nguyên nhân sự việc 900.000 tôm giống chết không rõ lý do đang trong quá trình điều tra làm rõ.

Ông Trương Công Bình, Phó Chủ tịch UBND xã Tam Hòa cho biết, chính quyền địa phương đã nhận được thông tin vụ việc tôm của gia đình ông Thêm chết. UBND xã Tam Hòa đã báo cáo sự việc lên UBND huyện Núi Thành, đồng thời cử cán bộ xã phối hợp với Chi cục Thủy sản tỉnh Quảng Nam để lấy mẫu nước và tôm chết để phục vụ quá trình điều tra.

Được biết, gia đình ông Thêm có 3 hồ tôm với diện tích khoảng 7 sào, ông bỏ ra hơn 100 triệu đồng mua 900 nghìn tôm giống để có thể bán vào dịp Tết. Sau vụ việc này, ông Thêm như trắng tay.

Phương Thảo (t/h)


(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Gần 1 triệu tôm giống chết sau một đêm