Gấu ngựa bị nuôi nhốt 30 năm ở Sơn La được giải cứu

Hạnh An (t/h)|06/12/2019 06:30
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Một cá thể gấu ngựa đực bị nuôi nhốt gần 30 năm tại một gia đình ở huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La vừa được giải cứu, đưa về Cơ sở Bảo tồn gấu Ninh Bình.

Ngày 5-12, tin từ Tổ chức FOUR PAWS cho biết, cơ quan này đã đưa cá thể gấu ngựa từ huyện Mộc Châu (tỉnh Sơn La) về Cơ sở bảo tồn gấu ở huyện Nho Quan (tỉnh Ninh Bình) để chăm sóc sức khỏe, phục hồi bản năng tự nhiên của cá thể gấu bị nuôi nhốt suốt 30 năm trong lồng sắt.

Theo đó, ngày 4-12, Tổ chức FOUR PAWS đã tới 1 nhà dân ở huyện Mộc Châu tiến hàng giải phóng cá thể gấu ngựa đực được nuôi nhốt suốt 30 năm có trọng lượng 91 kg, sau khi được hộ gia đình này tự nguyên trao trả lại cá thể gấu này cho nhà nước.

Cá thể gấu ngựa bị nuôi nhốt gần 30 năm trong chiếc lồng sắt chật hẹp.

Chủ nuôi cho biết đã mua cá thể gấu này về nuôi khi gấu còn nhỏ và chỉ nặng chừng 0,4kg. Sau thời gian dài, cá thể gấu ngựa đã nặng hàng chục kg, được nuôi trong một chiếc lồng chật hẹp đặt ngoài trời, gần khu vực chăn nuôi lợn của gia chủ.

Theo kế hoạch, các bác sĩ thú y sẽ tiến hành gây mê và kiểm tra sức khỏe cho gấu ngay tại chỗ. Quá trình thăm khám thú y bao gồm kiểm tra tổng quát, kiểm tra lông, móng và mắt. Ngoài ra, các bác sĩ thú y sẽ siêu âm cơ quan nội tạng, lấy mẫu máu đưa về phân tích. Khi được đưa về Cơ sở bảo tồn gấu Ninh Bình con gấu này sẽ được chăm sóc thú y đặc biệt và được cho ăn với khẩu phần phù hợp với loài, trước khi được chuyển lên nhà gấu với khu bán hoang dã để phục hồi bản năng tự nhiên.

Hạnh An (t/h)

   
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Gấu ngựa bị nuôi nhốt 30 năm ở Sơn La được giải cứu