Giờ nào uống thuốc bổ là tốt nhất

Hạ Vy|23/09/2022 11:00

Không chỉ thuốc chữa bệnh phải uống đúng thời gian theo chỉ định của bác sĩ mà ngay cả với thuốc bổ, thời điểm uống cũng ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe. Đặc biệt, một số loại thuốc bổ còn có tác dụng phụ gây mất ngủ.

th-bo.jpg
Thuốc bổ cũng cần phải có thời gian uống thích hợp để đạt được hiệu quả triệt để.

Tiến sĩ, bác sĩ Jacob Hascalovici, đồng sáng lập và là giám đốc y tế tại Clearing, sẽ chỉ dẫn nên uống “thuốc bổ” vào giờ nào là tốt nhất.

Tiến sĩ Hascalovici giải thích: Một số loại thuốc bổ có thể gây buồn ngủ, nhưng một số lại gây lo lắng hoặc tỉnh táo hơn.Đó là lý do cần phải hỏi bác sĩ về thời điểm tốt nhất trong ngày để uống thuốc. Cũng nên hỏi liệu uống chung nhiều loại có thể gây ra tác dụng phụ hay không.

Sau đây là thời điểm tốt nhất để uống một số loại “thuốc bổ”:

Glucosamine và sụn cá mập

Tiến sĩ Hascalovici nói: Một số người uống chung glucosamine và sụn cá mập để giảm đau và viêm khớp. Cả hai chất bổ sung đều là thành phần của sụn, và có thể giúp làm chậm quá trình thoái hóa sụn ở khớp. Tuy nhiên, một tác dụng phụ của các chất bổ sung này có thể là mất ngủ, cũng như đau đầu khiến khó ngủ.

Vì vậy, tốt nhất nên uống vào buổi sáng, Tiến sĩ Hascalovici nói.

Vitamin tổng hợp

Tiến sĩ Hascalovici cho biết, nhiều người uống một loại vitamin tổng hợp nào đó. Tuy nhiên, các loại vitamin tổng hợp không giống nhau. Một số loại chứa caffeine, trà xanh hoặc các chất có tác dụng tăng cường năng lượng và sự tỉnh táo. Vì vậy, không nên uống trước khi đi ngủ.

“Hãy nhớ uống vitamin tổng hợp vào buổi sáng”, Tiến sĩ Hascalovici nói.

Sâm

Theo tiến sĩ Hascalovici, sâm thường được ca ngợi là một chất bổ sung để kiểm soát lo lắng và căng thẳng, sâm có thể giúp bệnh nhân bị viêm, kiểm soát cơn đau để ngủ. Tuy nhiên, đối với nhiều người, sâm có thể góp phần gây ra chứng mất ngủ, vì nó có tác dụng giúp tỉnh táo, tập trung và tràn đầy năng lượng. Vì vậy, nên uống sâm sớm trong ngày.

Bài liên quan
  • Cần Lưu ý cách chăm sóc và dùng thuốc khi mắc sốt xuất huyết tại nhà
    Người bị sốt xuất huyết cần được chẩn đoán sớm, điều trị kịp thời và chăm sóc cẩn thận để phòng tránh nguy cơ biến chứng, thậm chí là tử vong. Trong đó đối tượng dễ bị tổn thương nặng nề nhất do sốt xuất huyết là trẻ em, người già, phụ nữ mang thai... Cần chăm sóc và dùng thuốc như thế nào?

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Giờ nào uống thuốc bổ là tốt nhất