[Góc nhìn tuần qua] Khép lại năm 2021 đầy biến động, hướng tới năm mới nhiều khởi sắc

Ban Biên tập Moitruong.net.vn|01/01/2022 04:00
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Năm 2021 là một năm đầy khó khăn và thách thức do ảnh hưởng nghiêm trọng từ đại dịch Covid-19 trên toàn cầu nói chung và Việt Nam của chúng ta nói riêng. Bên cạnh đó là các vấn đề về kinh tế, xã hội, việc làm từ thiện của các nghệ sĩ, các vụ án tham nhũng nghiêm trọng cũng được dư luận xã hội và người dân đặc biệt quan tâm.

VIDEO: Góc nhìn tuần qua: Khép lại năm 2021 đầy biến động, hướng tới năm mới nhiều khởi sắc

Tại Việt Nam, dịch bệnh cơ bản đang được kiểm soát, tuy nhiên số ca mắc mới có xu hướng tăng tại một số tỉnh, thành phố; để tiếp tục chủ động tăng cường giám sát, phát hiện sớm các trường hợp mắc, quản lý hiệu quả các ca bệnh COVID-19 trong bối cảnh cả nước đang thực hiện thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, phù hợp với điều kiện và nguồn lực của các địa phương, Bộ Y tế yêu cầu Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố, Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế tổ chức thực hiện giám sát bệnh COVID-19 với các nhóm đối tượng.

Năm 2021 là một năm đầy khó khăn và thách thức do ảnh hưởng nghiêm trọng từ đại dịch Covid-19. Bên cạnh đó, nước ta cũng phải gánh chịu nhiều thiệt hại bởi quá trình biến đổi khí hậu, diễn biến thiên tai phức tạp. Một lần nữa, vấn đề từ thiện trong hoàn cảnh dịch bệnh, thiên tai lại được dư luận và người dân quan tâm.

Tại buổi họp báo Bộ Công an chiều ngày 28/12, một số phóng viên đặt câu hỏi về kết quả điều tra vụ ca sĩ Thủy Tiên cùng nhiều nghệ sĩ khác bị tố có khuất tất trong việc quyên góp từ thiện ủng hộ đồng bào bị thiệt hại bởi mưa lũ năm 2020. C02 đã xác minh sự việc trên theo phân công của lãnh đạo Bộ Công an. Kết quả xác minh đến nay cho thấy số tiền vào tài khoản còn ít hơn số tiền các nghệ sĩ đã đi ủng hộ. Làm từ thiện là một công việc tốt, hành động đẹp, ý nghĩa, cần duy trì và phát triển nó ngày càng đi lên, để nhiều người khó khăn trong cuộc sống nhận được sự trợ giúp này. Tuy nhiên, mọi công việc thiện đều phải rõ ràng, minh bạch và tuân theo pháp luật thì mới nhận được sự ủng hộ của dư luận và đại chúng.

Dù lạc quan nhưng nhiều chuyên gia trên thế giới cũng nhấn mạnh tới các rủi ro tiềm ẩn nguy cơ phá vỡ nền kinh tế toàn cầu trong đó các biến thể mới của COVID như Omicron đang là rủi ro lớn nhất. Mỗi người dân cần chủ động thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 nhất là trong thời điểm cận Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, nhu cầu đi lại, mua sắm, ăn uống của người dân đặc biệt tăng cao. Chúng ta cùng hướng tới một năm mới khởi sắc về kinh tế, kiểm soát tốt dịch bệnh.

Ban Biên tập Moitruong.net.vn

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
[Góc nhìn tuần qua] Khép lại năm 2021 đầy biến động, hướng tới năm mới nhiều khởi sắc