Góc nhìn tuần qua: “Ở nhà là yêu nước”

Ban Biên tập Moitruong.net.vn|04/09/2021 04:00
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Trong gian khó, ta thấy được tinh thần đồng bào, tinh thần dân tộc trong mỗi người con đất Việt. Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào đi nữa, những người dân Việt Nam vẫn đồng lòng, đồng sức cùng nhau chiến thắng được kẻ thù, dù cho đó có là kẻ thù vô hình. Những chiến tích trong lịch sử đã và đang là hành trang, là động lực để đất nước vượt qua những khó khăn của hiện tại và mãi về sau.

VIDEO: Góc nhìn tuần qua: “Ở nhà là yêu nước”

Năm nay đất nước ta đón Quốc khánh trong một bối cảnh đặc biệt khi dịch bệnh COVID-19 có nhiều diễn biến phức tạp cùng thông điệp đối với mỗi người dân “Ở nhà là yêu nước”. Ngược dòng lịch sử, trở về ngày này của 76 năm trước, Hà Nội rực rỡ cờ hoa và rạng rỡ những nụ cười. Từng dòng người hướng về Quảng trường Ba Đình lịch sử, lắng nghe Bác Hồ đọc Bản Tuyên ngôn Độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Đó mãi là khoảnh khắc lịch sử thiêng liêng với mỗi người dân đất Việt.

Trong thời điểm hiện nay, tinh thần đoàn kết, sức mạnh dân tộc trở thành sợi chỉ đỏ đi cùng năm tháng. Tinh thần ấy càng thể hiện rõ hơn trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang diễn ra phức tạp. Suốt gần 2 năm qua, đất nước ta đã ghi dấu hình ảnh những người bác sĩ, chiến sĩ công an, bộ đội, những tình nguyện viên xung kích lên tuyến đầu, toàn dân đoàn kết chiến đấu với dịch bệnh để sớm trở lại cuộc sống bình thường.

Ban Biên tập Moitruong.net.vn

Bài liên quan
  • Góc nhìn tuần qua: “Nghĩa tình quân dân giữa tâm dịch”
    Moitruong.net.vn – Dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp ở thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành khu vực phía Nam, khiến cuộc sống của người dân bị đảo lộn. Gian khó là vậy nhưng chúng ta luôn cảm nhận được sự ấm áp, nghĩa tình quân dân khi nhìn thấy hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” đang chung sức cùng với các lực lượng tuyến đầu chống dịch. Điều đó thể hiện trách nhiệm và bản chất tốt đẹp của quân đội ta là con em của nhân dân, từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Góc nhìn tuần qua: “Ở nhà là yêu nước”