Hà Nam: Cô giáo đốt cồn dạy phòng chống cháy nổ, 3 trẻ nhập viện vì bỏng

Minh Thùy (T/h)|10/08/2019 23:37
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Trong lúc các cô giáo mầm non đốt cồn để dạy trẻ kỹ năng phòng chống cháy nổ, 3 trẻ đã bị gió tạt cồn vào người gây bỏng nặng.

Sáng ngày 10-8, ông Vũ Minh Đông, Trưởng Công an xã Duy Minh, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam, xác nhận 3 trẻ mầm non bị bỏng tại lớp mầm non tư thục Tuổi Thơ trên địa bàn, khi đang học kỹ năng phòng chống cháy nổ.

Theo ông Đông, vụ việc trên xảy ra vào khoảng 15 giờ 40 phút ngày 9-8. Nạn nhân được xác định gồm các cháu H.L. (SN 2014), cháu G.K. (SN 2015) và cháu A.T. (SN 2016).

Thông tin ban đầu cho biết, thời điểm trên, lớp học tổ chức về kỹ năng phòng chống cháy nổ. Các cô giáo đã dùng cồn đổ vào trong mâm làm giáo cụ rồi châm lửa để dạy trẻ. Lúc này, bất ngờ có gió thổi từ cửa sổ tạt ngọn lửa cồn đang cháy trong mâm vào 3 cháu nhỏ khiến các cháu bị bỏng.

Lớp tư thục này do chị Nguyễn Thị Khoát (SN 1990, ngụ xã Duy Minh) đăng ký làm chủ). Nhóm trẻ tư thục Tuổi Thơ có 2 lớp gồm lớp nhỏ tuổi, các cháu từ 1 đến 2,5 tuổi, nhóm lớn tuổi, các cháu từ 3 đến 5 tuổi.

Nhóm lớp trẻ mầm non tư thục Tuổi thơ, đóng tại địa bàn xã Duy Minh, huyện Duy Tiên, nơi xảy ra sự việc

Được biết, lớp này mới được cấp phép khoảng 3 tháng nay. Khi dạy kỹ năng phòng chống cháy nổ, 25 trẻ ở cả 2 lớp đều được tham gia.

“Sau khi sự việc xảy ra, nhà trường không báo cáo lên UBND xã. Tuy nhiên, nắm được tình hình, xã đã báo lên huyện, phía cơ quan điều tra tổng hợp, Công an huyện Duy Tiên đã cử cán bộ xuống làm việc để làm rõ sự việc”- ông Đông thông tin.

Ông Trần Quang Tuyến, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Duy Tiên, cho biết nhận được tin báo, phòng đã đến lớp trẻ này để tìm hiểu nguyên nhân vụ việc. “Hình ảnh trích xuất camera cho thấy đây là tai nạn rất đáng tiếc”- ông Tuyến nói.

Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam cho biết sau khi nhập viện cấp cứu, có một cháu bị bỏng diện tích rộng, 2 cháu còn lại nhẹ hơn. Phía lớp học tư thục này đang xin bệnh viện chuyển các cháu lên Bệnh viện Quân y 103 để điều trị tốt hơn.

Minh Thùy (T/h)

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hà Nam: Cô giáo đốt cồn dạy phòng chống cháy nổ, 3 trẻ nhập viện vì bỏng