Hà Nội cho trẻ mầm non đi học trực tiếp từ ngày 13/4

08/04/2022 12:15
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Chiều nay (8/4), UBND TP Hà Nội có văn bản đồng ý cho trẻ mầm non toàn thành phố Hà Nội đi học trực tiếp tại trường từ ngày 13/4.

Theo nội dung văn bản, UBND thành phố nhận được Tờ trình số 917/TTr-SGDĐT ngày 8/4/2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc cho trẻ mầm non được trở lại trường học trực tiếp và cho phép các trung tâm khác thực hiện nhiệm vụ giáo dục thường xuyên thuộc 30 quận, huyện, thị xã được tổ chức các hoạt động giáo dục sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch Covid-19.

UBND thành phố thống nhất về nguyên tắc theo đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo tại tờ trình này; thời gian thực hiện bắt đầu từ ngày 13/4/2022.

TP Hà Nội cũng giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Sở Y tế thường xuyên cập nhật, quán triệt đầy đủ, kịp thời thông tin, quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đảm bảo an toàn phòng chống dịch trong các cơ sở giáo dục để hướng dẫn địa phương thực hiện.

Ảnh minh họa.

UBND các quận, huyện, thị xã căn cứ tình hình thực tiễn dịch bệnh để quyết định và chịu trách nhiệm về việc cho trẻ tại các cơ sở giáo dục mầm non và học viên các trung tâm khác thực hiện nhiệm giáo dục thường xuyên đi học trở lại trên địa bàn, tăng cường kiểm tra công tác phòng chống dịch.

Theo thống kê, Hà Nội đang có hơn 500.000 học sinh mầm non, trong đó khoảng 28% trẻ theo học tại các trường ngoài công lập.

Ông Trần Thế Cương, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, gần một năm trẻ mầm non chưa trở lại trường, nhiều cơ sở giáo dục dừng hoạt động.

Khi mở cửa trở lại, các đơn vị cần thời gian rà soát lại toàn bộ cơ sở vật chất, khu vui chơi nhằm đảm bảo an toàn cho trẻ.

Ngoài ra, các trường cũng lau dọn, vệ sinh khử khuẩn phòng học, bàn ghế, đồ dùng học tập, lên các phương án đón trẻ đảm bảo an toàn phòng chống dịch để dạy học trực tiếp bền vững.

Ngay sau khi học sinh khối 1 đến khối 6 đi học trở lại, Sở đã cho lấy ý kiến phụ huynh, làm căn cứ để có phương án đề xuất UBND TP cho trẻ mầm non đi học trở lại.

Sau khi nắm được nguyện vọng và mong muốn của phụ huynh, Hà Nội đã quyết định mở cửa trường học để trẻ mầm non- cấp học cuối cùng của Hà Nội trở lại trường học trực tiếp.

Giang Anh

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội cho trẻ mầm non đi học trực tiếp từ ngày 13/4