Hà Nội: Đón 286 công dân từ Bắc Giang trở về

Moitruong.net.vn

– Với sự chỉ đạo quyết liệt của UBND TP Hà Nội, sự phối hợp tích cực của Tổng Công ty vận tải Hà Nội Transerco cùng các cơ quan, ban ngành liên quan, gần 300 công dân Hà Nội làm việc tại điểm nóng Bắc Giang đã được đón trở về quê nhà.

Sáng 15/6, tại Xí nghiệp xe buýt Yên Viên (Gia Lâm, Hà Nội), TP Hà Nội điều động 20 xe buýt của Tổng công ty vận tải Hà Nội, cùng lực lượng y tế lên đường đón 286 công dân từ Bắc Giang về địa phương.

Các xe đi từ Hà Nội đến thị trấn Nếnh, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang để đón công dân của các quận, huyện theo phân công của từng xe và tập kết về Trung tâm Y tế các quận, huyện, thị xã.

 20 xe buýt được điều động lên đường đến Bắc Giang đón công dân trở về Hà Nội.

Toàn bộ các phương tiện đi đón công dân đều được đảm bảo yêu cầu về phòng chống dịch theo quy định như: Phun khử khuẩn, bố trí nước sát khuẩn trên xe, căng dây và biển báo ngăn cách từ hàng ghế thứ 2 sau ghế lái để ngăn cách khoang lái. Trên mỗi xe đều có dán thông tin số thứ tự xe đi kèm các địa phương cụ thể…

Đây là những công dân có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội đang làm việc tại Bắc Giang có nhu cầu trở về Hà Nội và đã đăng ký qua Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Bắc Giang. Trong đó gồm: Các trường hợp F1 đã hoàn thành cách ly tập trung, có xét nghiệm âm tính, đủ điều kiện trở về cách ly tại nhà; người lao động đang ở trong các vùng cách ly, giãn cách xã hội, cách ly y tế đã được sàng lọc, xét nghiệm RT-PCR âm tính nhiều lần.

Hoàng Anh