Hà Nội gửi tặng TP. HCM 5.000 tấn gạo, Bình Dương 1.000 tấn gạo

Moitruong.net.vn

– Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội thống nhất gửi tặng TP.HCM 5.000 tấn gạo và tỉnh Bình Dương 1.000 tấn gạo nhằm chia sẻ những khó khăn khi 2 địa phương đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19.

Ảnh minh họa.

Ngày 19/8, dưới sự chủ trì của Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội đã họp, thống nhất chỉ đạo gửi tặng TP. HCM 5.000 tấn gạo và tỉnh Bình Dương 1.000 tấn gạo.

Đây là món quà nhằm chia sẻ một phần khó khăn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP. HCM và tỉnh Bình Dương, 2 địa phương đang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của dịch Covid-19. Đây còn là sự cụ thể hóa lời kêu gọi của Thủ tướng Phạm Minh Chính trong hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác quy hoạch diễn ra sáng cùng ngày 19/8. Thủ tướng đề nghị các tỉnh, TP đã kiểm soát được dịch bệnh ở địa phương mình, tiếp tục chi viện, ủng hộ, giúp đỡ TP. HCM và các tỉnh phía Nam cả về con người và cơ sở vật chất.

Bí thư Đinh Tiến Dũng cho hay Hà Nội luôn trong tâm thế và sẵn sàng hỗ trợ, chi viện cao cho các địa phương trên cả nước với tinh thần trách nhiệm “Hà Nội vì cả nước, cùng cả nước”.

“Tính từ cuối tháng 4/2021 đến nay, Hà Nội ghi nhận hơn 2.000 ca bệnh, trong đó có hơn một nửa là các ca lây nhiễm trong cộng đồng. Mặc dù nguy cơ lây lan còn rất lớn, khó lường, nhưng Hà Nội vẫn cơ bản kiểm soát được tình hình. TP cũng đang ra sức chuẩn bị cơ sở vật chất theo các kịch bản ở mức độ cao hơn”, ông Dũng nói.

Trước đó, Hà Nội cũng đã gửi tặng TP.HCM hệ thống xét nghiệm RT-PCR tự động 72 giếng cùng với máy tách chiết tự động 96 giếng và test chẩn đoán Covid-19.

Ngoài ra, Hà Nội quyết định dành 54 tỉ đồng hỗ trợ 18 tỉnh, thành phố phía Nam đang gặp khó khăn do dịch Covid-19 (mỗi địa phương 3 tỉ đồng), gồm: Tiền Giang, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Cần Thơ, Đồng Nai, Trà Vinh, Kiên Giang, Cà Mau, Tây Ninh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, An Giang, Hậu Giang, Bến Tre, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Long An.

Hải Ngân