(Moitruong.net.vn) – Từ ngày 6 – 10/10/2018 Hội chợ các sản phẩm thủy sản sẽ diễn ra tại Khu Hội chợ triển lãm giao dịch Kinh tế và thương mại (Số 489, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội).
>>>Giá tôm sú sống đột ngột giảm mạnh
>>>Can Lộc, Hà Tĩnh: Người dân hoang mang khi nước đổi màu, bốc mùi, cá chết hàng loạt
Đây là hoạt động tiếp nối thành công của Hội chợ cá Tra và các sản phẩm thủy sản Việt Nam tại Hà Nội năm 2017. Hội chợ các sản phẩm Thủy sản tại Hà Nội do Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn chủ trì tổ chức, phối hợp với Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp phối hợp với Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản, Tổng Cục Thủy sản, Hội nghề cá Việt Nam, Hiệp hội chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam.
Là một Hội chợ chuyên ngành thủy sản có uy tín của ngành Nông nghiệp với quy mô 100 gian hàng, Hội chợ sẽ là nơi quy tụ những sản phẩm thủy sản là đặc sản vùng miền, công nghệ và thiết bị bảo quản, chế biến thực phẩm, phục vụ chế biến nông sản tiên tiến nhất của thời đại.
Trong khuôn khổ Hội chợ triển lãm sẽ diễn ra nhiều hoạt động: Hội thảo khoa học với chủ đề: Phát triển nuôi trồng thủy sản tại các tỉnh phía Bắc; Thúc đẩy, phát triển thị trường tiêu thụ thủy sản nội địa; Diễn đàn xúc tiến đầu tư, kết nối cung cầu các tỉnh phía Bắc; Chương trình tổ chức Đoàn nông dân lên tham quan học tập tại Hội chợ. Ngoài ra, sẽ diễn ra các Chương trình Văn hóa nghệ thuật trong thời gian diễn ra Hội chợ.
Ngoài ra, Hội chợ còn có các khu giới thiệu sản phẩm thủy, hải sản tươi sống và chế biến như cá tra, cá ngừ, tôm, mực, bạch tuộc, cá nước ngọt; khu ẩm thực giới thiệu, thao diễn, chế biến các món ăn ngon, lạ, đặc sản từ sản phẩm thủy sản, hội chợ còn có khu giới thiệu sản phẩm thiết bị vật tư phục vụ khai thác, nuôi trồng, chế biến thủy hải sản; thức ăn chăn nuôi thủy sản; sản phẩm dịch vụ phụ trợ…
Hội chợ được tổ chức nhằm duy trì phát triển bền vững việc sản xuất và tiêu thụ các sản phẩm thủy sản của Việt Nam; thúc đẩy hoạt động xúc tiến thương mại nội địa nhằm quảng bá thương hiệu, sản phẩm, mở rộng thị trường tiêu thụ nội địa góp phần đưa sản phẩm thủy sản thành sản phẩm hàng hóa có tính thương mại và giá trị gia tăng cao. Đồng thời thu hút đầu tư trong lĩnh vực sản xuất thủy sản Việt Nam.
Tham dự Hội chợ là một cơ hội không thể bỏ lỡ đối với các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp nói chung và thủy sản nói riêng, hứa hẹn nhiều cơ hội để các doanh nhân và doanh nghiệp giới thiệu, quảng bá sản phẩm, đặc biệt trong hoạt động chế biến phục vụ xuất khẩu thủy sản.
Nguyễn Ngân (t/h)