Hà Nội: Lắp đặt thử nghiệm nhà vệ sinh công cộng thông minh

Moitruong.net.vn

– Hà Nội đã hoàn thành việc lắp đặt thử nghiệm một nhà vệ sinh công cộng thông minh (ToiletSmartPublic) tại Vườn hoa Bác Cổ (quận Hoàn Kiếm).

Lắp đặt nhà vệ sinh công cộng thông minh nhằm thực hiện chủ trương của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội về đầu tư xây dựng hệ thống nhà vệ sinh công cộng phục vụ người dân trên địa bàn Thành phố.

Sau khi hoàn thành việc lắp đặt, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Xây dựng, Ban Duy tuy các công hình hạ tầng kỹ thuật đô thị, Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Môi trường đô thị Hà Nội cũng đã có buổi kiểm tra hiện trường, xem xét, đánh giá mẫu thử nghiệm nhà vệ sinh thông minh này.

Theo đại diện Công ty cổ phần Thương mại và Truyền thông Vinasing, mẫu ToiletSmartPublic được vận hành thử nghiệm các tính năng và công dụng thông minh, thiết kế theo tiêu chuẩn nhà vệ sinh ASEAN (ASEAN PulicToilet Standard 2016) phù hợp với điều kiện thành phố Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung.

Nhà vệ sinh công cộng thông minh được lắp đặt thử nghiệm tại vườn hoa Bác Cổ. (Ảnh: N. Hoa)

Đặc biệt ToiletSmartPublic là thiết bị ứng dụng các công nghệ tiên tiến nhất của công nghệ tự động hóa và công nghệ thông tin thời đại 4.0, tạo ra sự khác biệt so với các nhà vệ sinh đơn giản thông thường khác.

“Nếu được các Sở, ban, ngành của thành phố Hà Nội chấp thuận, phê duyệt, Công ty Vinasing sẽ lựa chọn mẫu nhà vệ sinh công cộng thông minh này để thay thế phần lắp đặt tiếp theo cho mẫu nhà nhà vệ sinh được lắp dựng tại các điểm trung tâm trên thành phố Hà Nội và mẫu chế tạo này cũng là mẫu chế tạo nhà vệ sinh lưu động tiêu chuẩn quốc tế, phục vụ sự kiện chính trị, quốc tế diễn ra trên địa bàn thành phố Hà Nội”, đại diện Vinasing nhấn mạnh.

Được biết, trong các giai đoạn trước đó, Công ty Vinasing đã bàn giao cho Hà Nội 100 nhà vệ sinh công cộng. Từ khi những nhà vệ sinh sạch sẽ, tiện nghi và hiện đại được đưa vào sử dụng, cảnh quan môi trường của Thủ đô Hà Nội đã có nhiều cải thiện đáng kể. Qua đó, giúp người dân thuận tiện trong việc giải quyết nhu cầu chính, những tiện nghi này đã góp phần vì một Thủ đô sạch, đẹp, văn minh trong mắt bạn bè quốc tế.

Kiều Anh (T/h)