Hà Nội mưa to khiến nhiều tuyến phố ngập sâu

Minh Kiên|05/06/2024 09:30
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Cơn mưa lớn trên diện rộng tại Hà Nội sáng 5/6/2024, khiến nhiều tuyến đường ngập úng và xảy ra tình trạng ách tắc giao thông cục bộ.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hiện nay, khu vực nội thành Hà Nội đang có mưa vừa, mưa to đến rất to. Dự báo trong 3 giờ tới, khu vực nội thành Hà Nội và các vùng lân cận vẫn tiếp tục có mưa vừa đến mưa to với lượng mưa phổ biến trong khoảng từ 30-50mm, có nơi trên 70mm.

mua-lon.jpg
Ảnh minh họa

Trong đợt mưa này, các tuyến phố chỉ ngập trong thời gian xảy ra mưa cường độ lớn và sớm tiêu thoát hết sau khi mưa kết thúc 30-60 phút. Các phương tiện tham gia giao thông trên các tuyến phố ngập sẽ bị ảnh hưởng, khó khăn khi di chuyển có thể gây tắc nghẽn cục bộ.

ngap.jpg
ngap-1.jpgQua theo dõi trên ảnh vệ tinh, số liệu định vị dông sét và ra đa thời tiết phát hiện thấy vùng mây đối lưu đang tiếp tục phát triển và gây mưa cho khu vực Ứng Hòa, Quận Ba Đình, Quận Đống Đa, Ba Vì, Đan Phượng, Quận Hà Đông, Hoài Đức, Quận Hoàng Mai, Mê Linh, Quận Nam Từ Liêm, Phú Xuyên, Đông Anh, Thanh Oai, Thường Tín, đang di chuyển và mở rộng sang khu vực nội thành thành phố Hà Nội.

Trong khoảng từ 30 phút đến 3 giờ tới, vùng mây này gây mưa cho khu vực trên, sau đó sẽ lan sang các quận/huyện khác thuộc nội thành Hà Nội. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá: Cấp 1.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội mưa to khiến nhiều tuyến phố ngập sâu