Hà Nội: Nước sinh hoạt bất ngờ xuất hiện mùi lạ, người dân Thủ đô lo lắng

Ngọc Linh (t/h)|11/10/2019 08:15

Moitruong.net.vn – Nhiều hộ dân trên địa bàn Hà Nội đang sử dụng nước sạch từ nhà máy nước Sông Đà đã vô cùng lo lắng khi nước máy sinh hoạt bốc mùi nồng nặc, khó chịu…

Sáng 11/10, hàng vạn cư dân Thủ đô Hà Nội đã vô cùng lo lắng vì nước sinh hoạt chảy ra từ vòi xuất hiện mùi rất lạ khi khen khét, đến trưa cùng ngày, mùi hôi vẫn nồng nặc. Theo phản ánh của nhiều hộ cư dân sinh sống tại phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân đồng loạt cho biết, từ đêm ngày 10/10, nước chảy ra từ vòi đã xuất hiện mùi lạ.

Theo chị Nguyễn Hồng Hạnh, một cư dân tại chung cư khu Tây Nam Linh đàm (phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội): Gia đình chị đã phát hiện tình trạng nước sinh hoạt bốc mùi nồng nặc từ hôm qua. Song chị cứ nghĩ mùi lạ là mùi clo như mọi khi, để một lúc sẽ hết nên gia đình vẫn dùng sinh hoạt bình thường. Thế nhưng cho đến tận sáng nay, nước chảy ra từ các vòi vẫn bốc mùi nồng nặc y nguyên mà không có sự thuyên giảm nào cả. Hiện tượng này cũng diễn ra với tất cả các hộ dân khu chung cư chị Hạnh ở.

Nước sinh hoạt nồng nặc mùi lạ khiến hàng ngàn người dân Thủ đô lo lắng…

Hiện tượng nước có mùi hôi lạ không chỉ xuất hiện ở khu vực phường Nhân chính, mà theo khảo sát cư dân sinh sống trên địa bàn phường Hoàng Liệt, phường Định (Hoàng Mai), phường Phương Canh (quận Nam Từ Liêm)… cũng đều phản ánh về tình trạng nước có mùi hôi rất lạ.

Nhiều người cho rằng, cảm giác nước máy có mùi thuốc sát trùng, nhưng lại khét như mùi vỏ nhựa của dây điện cháy. Thậm chí, có khu vực người dân còn phản ánh cho biết, nước khu vực họ ở nhớt nhớt sau khi rửa tay… Điều này đang khiến người dân vô cùng lo lắng.

Cũng tương tự như chị Hạnh, bà Vũ Thu Hồng (58 tuổi, sinh sống tại cụm Giáp Nhất, phường Nhân Chính) cho biết, nước có mùi rất hôi, nồng nặc, mùi này rất khó ngửi, vừa quyện mùi hóa chất vừa có mùi khét nồng.

“Sáng ra đưa lên mũi ngửi là thấy rõ. Thậm chí, tay được lau sạch sẽ mà vẫn không hết mùi. Nhà tôi có bể nước dự phòng khối tích lớn nên sáng nay mới thấy xuất hiện mùi hôi, chứ mấy nhà hàng xóm trong ngõ đều hốt hoảng là nước đã có mùi từ đêm qua. Sáng ra có mùi hôi, cô cháu gái ở quê mới lên chơi cũng phải sử dụng nước lọc trong bình để vệ sinh cá nhân”, bà Hồng chia sẻ.

Cư dân HH Linh Đàm cảnh báo trên facebok về tình trạng nước sinh hoạt có mùi lạ.

Trên fanpage cộng đồng cư dân HH Linh Đàm, rất nhiều thành viên đã đăng tải các ý kiến về tình trạng nước tại nhà mình mở ra có mùi lạ, sộc lên như mùi thuốc tẩy… Nhiều thành viên cho biết, gia đình đã phải tăng cường việc lọc nước qua máy và dùng nước bình để sinh hoạt.

Còn một số hộ dân sống tại chung cư khu vực đầu vào công viên Thiên Đường Bảo Sơn (Hoài Đức, Hà Nội) cũng cho hay, hiện chưa có đơn vị nào thông báo chính thức về việc mùi lạ ở nước là mùi clo tẩy nước hay đường ống có vấn đề gì.

“Mùi hôi khét nồng nặc lại xuất hiện trong nước như vậy nhưng chưa ai trả lời chính xác cho chúng tôi là do đâu. Liệu dùng thế có ảnh hưởng đến sức khỏe không nhất là với các gia đình có con nhỏ như gia đình tôi.

Trước hiện tượng nước xuất hiện mùi lạ, sáng ngày 10/10, hàng trăm cư dân sinh sống tại Tổ hợp chung cư HH Linh Đàm đã đồng loạt phản ánh và có ý kiến với Ban quản lý chung cư.

Anh Trần Quốc Khánh, đại diện cư dân chung cư HH Linh Đàm cho biết: “Mùi hôi xuất hiện từ sáng ngày 10/10. Chúng tôi đã phản ánh sự việc với Ban Quản lý tòa nhà. Đến 14 giờ chiều nay, đại diện 12 tòa HH cùng đại diện Chủ đầu tư, Ban quản lý tòa nhà sẽ làm việc với đại diện công ty nước sạch Viwaco về tình trạng nước này. Công ty nước sạch cũng cho biết tiến hành lấy mẫu nước vào chiều nay”.

Trao đổi về vấn đề này, đại diện Công ty Cổ phần Viwaco, đơn vị cung cấp nước sạch sinh hoạt phía Nam Hà Nội cho biết, sau khi phát hiện nước sạch có mùi lạ đã mời Trung tâm y tế dự phòng Hà Nội vào lấy mẫu kiểm định. Tuy nhiên, phía đơn vị kiểm định hẹn, sau 2 ngày mới có kết quả.

Phía Công ty cũng đã có các văn bản gửi Công ty Cổ phần đầu tư nước sạch sông Đà và các ban, ngành về vấn đề này. Tuy nhiên, chưa nhận được phản hồi chính thức từ đơn vị đầu tư nước sạch sông Đà.

Ngọc Linh (t/h)

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: Nước sinh hoạt bất ngờ xuất hiện mùi lạ, người dân Thủ đô lo lắng