Hà Nội: Rác thải sinh hoạt khu vực cách ly sẽ được xử lý triệt để

Hà Linh (T/h)|11/03/2020 07:03
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã yêu cầu UBND các quận, huyện, thị xã, nơi phát sinh ổ dịch chịu trách nhiệm khoanh vùng và quản lý chặt chẽ chất thải tại vùng dịch để xử lý theo hướng dẫn của Sở Y tế.

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 của bệnh nhân tại Hà Nội, khu vực nhà riêng đã được tiến hành rào chắn một phần trên phố Trúc Bạch (Ba Đình, Hà Nội). Theo thống kê có 60 hộ và 195 người dân thuộc diện cách ly.

Từ ngày 7/3, UBND Quận Ba Đình đã ký hợp đồng với Công ty cổ phần Vật tư thiết bị môi trường 13 (Urenco 13) thực hiện thu gom, vận chuyển, lưu giữ và xử lý chất thải nguy hại phát sinh từ các hộ gia đình trong khu vực cách ly tại phường Trúc Bạch nhằm phòng, chống lây lan vi rút SARS-CoV-2.

Mỗi ngày, thùng rác màu vàng sẽ được đặt ở khu phố Trúc Bạch 30 phút, từ 8h – 8h30 sáng

Việc thu gom rác tại khu cách ly được thực hiện chặt chẽ theo quy trình thu gom chất thải y tế từ ngày 8/3.

Với dọc tuyến phố Trúc Bạch, hàng ngày thực hiện thu gom rác trong 30 phút (từ 8h-8h30) bằng việc đặt các thùng đựng rác màu vàng, có nắp đậy. Việc chỉ đặt thùng rác trong nửa tiếng để tránh lưu cữu, sau đó đơn vị gom rác sẽ chuyển lên xe chuyên dụng đến cơ sở xử lý của đơn vị.

Đại diện Urenco 13 cho biết, toàn bộ rác thải của các hộ dân khu vực cách ly được công ty xử lý tại cơ sở theo quy trình xử lý chất thải nguy hại. Đơn vị thực hiện phát túi ni lon đặc chủng cho các hộ dân, hướng dẫn người dân cách lưu chứa tại gia đình

Toàn bộ rác thải trước khi vận chuyển và các thùng rác đều được khử khuẩn hằng ngày. Công nhân thu gom rác cũng được trang bị đầy đủ trang phục bảo hộ, găng tay…

Hà Linh (T/h)

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: Rác thải sinh hoạt khu vực cách ly sẽ được xử lý triệt để