Hà Nội: Sông Sét vẫn ô nhiễm nặng

Moitruong.net.vn

– Vào những ngày trở trời mùi hôi từ con sông bốc lên rất nặng. Đó là thực trạng đã và đang diễn trong nhiều năm nay tại sông Sét (quận Hoàng Mai).

Sông Sét (quận Hoàng Mai) hiện nay đang ô nhiễm nặng, nước sông đen kịt, nhiều rác thải. Bất kỳ ai khi lưu thông trên con đường cạnh bờ sông đều cảm nhận được mùi khó chịu bốc lên đến khó thở. Không những vậy, nước thải từ các khu dân cư, cơ sở sản xuất không được xử lý theo các họng cống vẫn xả thẳng ra sông.

Nước thải sinh hoạt theo các họng cống xả thẳng ra sông.
Một người dân sinh sống tại đây cho biết: “Nhà tôi ngay gần sông Sét nên hàng ngày vẫn phải sống chung với sự ô nhiễm, nhất là vào những ngày trở trời mùi hôi từ con sông bốc lên rất nặng.
Nước sông đen ngòm, rác thải, bùn đất trôi nổi trên bề mặt.
Mặc dù, hàng ngày đều có công nhân vệ sinh môi trường đi thu gom rác tại sông, nhưng tình trạng rác thải vẫn không thuyên giảm. Chúng tôi mong muốn cơ quan chức năng sớm thực hiện những biện pháp hữu hiệu để cải thiện ô nhiễm môi trường của sông Sét”.
Công nhân vệ sinh môi trường thu gom rác thải trên sông.
Trước thực trạng ô nhiễm các dòng sông trong nội đô Hà Nội, nhiều giải pháp đã và đang được thực hiện để hồi sinh các “dòng sông chết”, trong có sông Tô lịch. Người dân sinh sống tại khu vực sông Sét cũng mong muốn dòng sông này sớm được “hồi sinh”, để không phải sống chung với tình trạng ô nhiễm.
Tú Anh (T/h)