Hà Nội tiếp tục dừng hoạt động quán bar, karaoke đến ngày 16/9

Hoàng Trang|09/09/2020 05:01
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Hà Nội sẽ tiếp tục dừng hoạt động bar, karaoke đến lúc hết dịch và tới ngày 16/9, Thành phố sẽ xem xét trên tình hình thực tế.

Theo Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh, Hà Nội đã 22 ngày không ghi nhận thêm ca mắc mới ngoài cộng đồng. Lũy tích đợt 3 (từ ngày 25/7 đến nay), có 38 ca mắc và chưa có ca tử vong. Trong đó, 11 ca ngoài cộng đồng và 27 ca từ nước ngoài được cách ly ngay khi nhập cảnh.

Hà Nội tiếp tục dừng hoạt động quán bar, karaoke đến ngày 16/9

Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội tiếp tục xét nghiệm PCR cho các trường hợp nhập cảnh, trường hợp người dân có biểu hiện ho sốt đến mua thuốc tại nhà thuốc, trường hợp có yếu tố dịch tễ (về từ vùng dịch); Kết quả từ 4/9 đến ngày 8/9 đã xét nghiệm cho 897 trường hợp, tất cả đều âm tính. Hiện các bệnh viện còn cách ly, điều trị 52 bệnh nhân nghi ngờ.

Để đảm bảo công tác phòng dịch, TP Hà Nội cũng sẽ tiếp tục dừng hoạt động quán bar, karaoke đến khi hết dịch. Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý cho rằng Hà Nội phải đến 16/9 mới được coi là hết dịch COVID-19 nếu không có ca mắc mới, thành phố sẽ tiếp tục đánh giá tình hình từ nay đến thời điểm trên. Ngoài ra, trong thời điểm giao mùa hiện nay, toàn cộng đồng cũng cần quan tâm đến các dịch bệnh khác như sốt xuất huyết, không để dịch chồng dịch, đảm bảo tốt nhất sức.

Về các nhiệm vụ cụ thể, Phó Chủ tịch UBND TP yêu cầu các đơn vị tiếp tục tuyên truyền người dân thực hiện đúng khuyến cáo 5k của Bộ Y tế; Tiếp tục sẵn sàng khoanh vùng dập dịch khi có ca bệnh; khẩn trương hoàn thành quy trình chặt chẽ trong việc thực hiện cách ly tập trung đảm bảo không để dịch bệnh lây lan; đảm bảo các bệnh viện phải an toàn trong phòng dịch.

Hoàng Trang

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội tiếp tục dừng hoạt động quán bar, karaoke đến ngày 16/9