Hà Nội tổ chức không gian phố đi bộ khu vực hồ Thiền Quang

Linh Chi|05/12/2022 20:00
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội yêu cầu quận Hai Bà Trưng và các đơn vị liên quan nghiên cứu phương án kết nối, hoạt động văn hóa nghệ thuật từ Công viên Thống Nhất ra không gian đi bộ.

ho-thien-quang.jpg
Hà Nội sẽ tổ chức không gian đi bộ khu vực hồ Thiền Quang - Công viên Thống Nhất thành 2 giai đoạn.

Không gian đi bộ nằm tại khu vực phố Trần Nhân Tông và đường dạo quanh hồ Thiền Quang (quận Hai Bà Trưng). Thành phố cũng cho phép dỡ bỏ tường rào của Công viên Thống Nhất (phía đường Trần Nhân Tông) để kết nối với không gian đi bộ.

Trên cơ sở nền tảng hiện trạng hạ tầng đã có tại phố đi bộ, thành phố Hà Nội yêu cầu quận Hai Bà Trưng tiếp tục phân kỳ trong tương lai để hoàn thiện phương án tổ chức hoạt động.

Chủ trương lập Đề án tổ chức không gian đi bộ-văn hóa khu vực phố Trần Nhân Tông và phụ cận, vườn hoa, đường dạo quanh hồ Thiền Quang (quận Hai Bà Trưng) đã được Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội thông qua từ tháng 8/2022.

Thực hiện chủ trương này, đến tháng 11, quận Hai Bà Trưng có tờ trình đề nghị Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội phê duyệt đề án. Tuy nhiên, nội dung tờ trình chưa cụ thể, rõ ràng để có thể đưa không gian đi bộ khai trương hoạt động từ ngày 1/1/2023.

Trước tình hình đó, Ủy ban nhân dân thành phố giao quận Hai Bà Trưng chủ trì, phối hợp các sở, ngành liên quan khẩn trương hoàn chỉnh phương án tổ chức không gian đi bộ khu vực phố Trần Nhân Tông và khu vực phụ cận.

Ủy ban nhân dân thành phố định hướng nghiên cứu theo 2 giai đoạn phát triển không gian đi bộ trên địa bàn quận Hai Bà Trưng.

Trong đó, giai đoạn 1 xác định không đưa các đoạn tuyến phố Quang Trung, Trần Bình Trọng, Nguyễn Du vào không gian tuyến phố đi bộ (do ảnh hưởng tới tổ chức giao thông).

Giai đoạn 2 có thể nghiên cứu mở rộng đối với các đoạn tuyến phố Quang Trung, Trần Bình Trọng, Nguyễn Du. Đồng thời nghiên cứu lồng ghép trong không gian đi bộ các công trình quan trọng tại khu vực như Nhà hát chèo, Rạp xiếc Trung ương… và các không gian ngầm, công trình kiến trúc nổi bật sau khi hoàn chỉnh quy hoạch chi tiết, tỷ lệ 1/500 của Công viên Thống Nhất.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội tổ chức không gian phố đi bộ khu vực hồ Thiền Quang