Hà Nội: Triển khai chuỗi chương trình khuyến mại tập trung quy mô lớn

Lan Hạ|19/05/2023 16:30
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Chương trình khuyến mại tập trung TP. Hà Nội năm 2023 do Sở Công Thương Hà Nội tổ chức đã chính thức khai mạc. Năm nay, chương trình Khuyến mại tập trung quy mô lớn được TP Hà Nội tổ chức vào các tháng 5,7,11/2023 với mức giảm giá, khuyến mại từ 30 đến 100%.

19-kmai.png
Nhiều mặt hàng được bán  với mức giảm giá, khuyến mại từ 30 đến 100%

Chương trình nhằm mục đích đẩy mạnh kích cầu tiêu dùng, du lịch thông qua việc tổ chức các sự kiện khuyến mại tập trung; tiếp tục tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh, năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp, phát triển các loại hình kinh doanh đa dạng, thông minh, phù hợp với sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử, góp phần vào bình ổn giá cả, ổn định thị trường, kiềm chế lạm phát, đảm bảo an sinh xã hội.

Đồng thời tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tổ chức các hoạt động kích cầu, tiêu thụ sản phẩm, giảm lượng hàng tồn kho và phục vụ nhu cầu mua sắm của nhân Thủ đô, tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh, góp phần tăng trưởng kinh tế Thủ đô nhất là trên lĩnh vực thương mại, dịch vụ.

Chuỗi sự kiện khuyến mại kích cầu tiêu dùng

Chương trình khuyến mại tập trung được bắt đầu trong tháng 5/2023 với sự kiện "Ngày hội khuyến mại hàng tiêu dùng và nông sản - Consumer goods and Agricultural products promotion day" dự kiến từ ngày 19/5/2023 đến ngày 21/5/2023 tại khu vực Công viên Thống Nhất.

Cũng trong tháng 5/2023, sự kiện "Ngày hội khuyến mại thời trang và làm đẹp - Fashsion and Beauty Promotion day" diễn ra dự kiến từ ngày 26/5/2023 đến 28/5/2023 tại chuỗi các hệ thống thời trang, mỹ phẩm làm đẹp hoặc trung tâm thương mại, siêu thị và một địa điểm công cộng phù hợp trên địa bàn TP. Hà Nội nhằm mục đích thúc đẩy tiêu dùng trong lĩnh vực thời trang, mỹ phẩm làm đẹp. Qua đó mang đến cơ hội trải nghiệm, mua sắm những sản phẩm phù hợp cho người tiêu dùng với mức giá ưu đãi.

Trong tháng 7/2023, sự kiện "Ngày hội khuyến mại điện tử, công nghệ - Electric & Technology promotion day" dự kiến diễn ra từ ngày 28/7/2023 đến 30/7/2023 tại chuỗi các hệ thống siêu thị điện máy, viễn thông công nghệ thông tin hoặc tại trung tâm thương mại, siêu thị và một địa điểm phù hợp trên địa bàn TP Hà Nội nhằm mục đích thúc đẩy tiêu dùng trong lĩnh vực điện tử, công nghệ. Qua đó mang đến cơ hội trải nghiệm, mua sắm những sản phẩm công nghệ có thể nâng cao chất lượng cuộc sống cho người tiêu dùng với mức giá ưu đãi.

Đặc biệt, trong tháng 7, sự kiện Không dùng tiền mặt 2023 được tổ chức với mục đích đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về lợi ích của thanh toán không dùng tiền mặt nhằm tăng tỉ lệ thanh toán không dùng tiền mặt, khuyến khích, tạo thói quen cho người tiêu dùng không sử dụng tiền mặt khi giao dịch và mua sắm hàng hóa.

Trong tháng 11/2023, sự kiện Tháng khuyến mại năm 2023 được triển khai trên địa bàn toàn thành phố, trọng tâm tại địa bàn các quận, huyện, thị xã, thị trấn với đối tượng tham gia là các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất kinh doanh thuộc mọi thành phần kinh tế. Sự kiện phát động khoảng 800-1.000 Điểm khuyến mại và 50 Điểm Vàng khuyến mại với các chương trình giảm giá lên tới 100% của các doanh nghiệp được đăng ký theo quy định tại Nghị định 81/2018/NĐ-CP của Chính Phủ.

Theo Quyền Giám đốc Sở Công Thương TP Hà Nội Trần Thị Phương Lan, Chương trình Khuyến mại tập trung thành phố Hà Nội 2023 với chuỗi các hoạt động phong phú, các sự kiện khuyến mại được đổi mới, nâng cao chất lượng, phù hợp với tình hình thực tế, cùng các chương trình xúc tiến thương mại gắn với đẩy mạnh xây dựng thương hiệu hàng Việt Nam, được kỳ vọng sẽ góp phần giúp thành phố đạt được mục tiêu kép.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: Triển khai chuỗi chương trình khuyến mại tập trung quy mô lớn