Vườn su hào đặc biệt này được chị Hoàng Thơm sinh năm 1979 chăm chút từng ngày. Chị Thơm cho hay, cách sắp xếp vườn rau này nhằm mục đích tiết kiệm diện tích để trồng được nhiều loại rau hơn và không ngờ lại được chị em thích thú đến vậy.
Tại khu vườn của chị Hoàng Thơm có 70 gốc su hào được bố trí trồng thành nhiều tầng từ thấp đến cao: có thùng 4 cây, thùng 3 cây, thùng 2 cây, 1 cây 1 chậu. Thời gian chăm sóc đến khi được thu hoạch khoảng 35-40 ngày.
Bà chủ khu vườn “babylon” chia sẻ về cách trồng : “Trồng chậu có ưu điểm ít tốn đất, cây dải lá, củ to, nhược điểm tưới lâu hơn thùng”.
Những gốc su hào được trồng theo từng bậc từ thấp đến cao
Để được nhanh thu hoạch, chị đã chọn loại su hào bánh xe và khi trồng không nên để đất quá khô sau đó tưới đẫm nước/phân trở lại sẽ hay bị nứt củ. Ở giai đoạn su hào từ 20-30 ngày, cây cần nhiều nước nên hàng ngày tưới đủ nước củ sẽ to và non. Một củ su hào đạt chuẩn tới khi thu hoạch củ xanh, non có phấn và chỉ có 1, 2 lá vàng ở gốc.
Trên sân vườn của chị Thơm còn có nhiều loại rau được trồng để phục vụ cho bữa cơm của gia đình như bắp cải, cà chua, súp lơ, rau muống, rau ngót…
Những hình ảnh về vườn rau xanh mướt:
Chị Hoàng Thơm hào hứng giới thiệu vườn rau của mình
Trong vườn có rất nhiều loại rau khác nhau phục vụ bữa cơm hàng ngày của gia đình
Những gốc su hào được trồng từ 20-30 ngày
Phạm Huyền (t/h)